Điện Biên – Điểm đến du lịch hấp dẫn với lượng khách tăng gấp đôi

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, tỉnh Điện Biên đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho khoảng 180.000 lượt khách du lịch. Với các hoạt động thu hút và miễn phí tham quan các điểm du lịch và di tích lịch sử, Điện Biên đã thu hút đông đảo khách du lịch và người dân. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đã ước đạt hơn 330 tỷ đồng, tăng 2,38 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Điện Biên – Điểm đến du lịch hấp dẫn với lượng khách tăng gấp đôi

Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, tỉnh Điện Biên đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho khoảng 180.000 lượt khách du lịch. Đây là con số ấn tượng và gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, có 123 lượt khách quốc tế và 35.000 lượt khách du lịch đã lưu trú trong tỉnh. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đã ước đạt hơn 330 tỷ đồng, tăng 2,38 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Điện Biên - Điểm đến du lịch hấp dẫn với lượng khách tăng gấp đôi - 568136094

( Ảnh: Qdnd )

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách du lịch và người dân. Đặc biệt, ngày 30-4 và 1-5, Điện Biên đã miễn phí tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích lịch sử cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Ngoài ra, tỉnh cũng đã tổ chức show diễn “Huyền tích U Va” không thu vé. Tất cả những hoạt động này đã thu hút đông đảo khách du lịch và người dân đến tham quan.

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của du lịch Điện Biên

Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, tỉnh Điện Biên đã chứng kiến sự tăng đột biến về lượng du khách và người dân đến tham quan. Tổng cộng có 180.000 lượt khách đến, trong đó có 35.000 lượt khách du lịch đã lưu trú. Doanh thu từ hoạt động du lịch cũng đạt hơn 330 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng nghỉ lưu trú đạt 99%.

Bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, cho biết Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sẽ mở cửa cả ca đêm để phục vụ khách du lịch tham quan bức tranh Panorama trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan và đáp ứng nhu cầu của họ.

Dự báo tăng trưởng du lịch trong tương lai

Dự báo cho thời gian tới, lượng khách du lịch đến Điện Biên sẽ tiếp tục tăng cao, đặc biệt trong kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tỉnh đã và đang chuẩn bị các hoạt động và sự kiện để đón tiếp khách du lịch và tạo điểm đến hấp dẫn cho họ.

Điện Biên với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ và di sản lịch sử vô giá là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích du lịch và muốn khám phá lịch sử.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x