Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan 2024: Năm mới đầy sắc màu tại Sun World Fansipan Legend

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan 2024 sẽ mang đến nhiều hoạt động độc đáo và hấp dẫn dành cho du khách. Từ lễ hội các dân tộc đặc sắc đến những trải nghiệm văn hóa thú vị, hãy khám phá năm mới đầy sắc màu tại Sun World Fansipan Legend.

Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan 2024: Năm mới đầy sắc màu tại Sun World Fansipan Legend

Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan 2024 sẽ mang đến nhiều hoạt động độc đáo và hấp dẫn dành cho du khách. Từ lễ hội các dân tộc đặc sắc đến những trải nghiệm văn hóa thú vị, hãy khám phá năm mới đầy sắc màu tại Sun World Fansipan Legend.

Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan 2024: Năm mới đầy sắc màu tại Sun World Fansipan Legend - 900915099

( Ảnh: Thethaovanhoa )

Lễ hội Khèn hoa và Ngày hội các dân tộc

Lễ hội Khèn hoa năm nay sẽ có chương trình Ngày hội các dân tộc, với chuỗi 5 lễ hội đặc sắc kéo dài từ 13/2 đến 9/3. Đây là những lễ hội đại diện cho các dân tộc thiểu số như Mông, Tày, Dao đỏ, Xa Phó và Giáy. Du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá văn hóa độc đáo của các dân tộc này.

Hội xuân Mở cổng trời Fansipan 2024

Hội xuân Mở cổng trời Fansipan 2024 cũng sẽ diễn ra vào ngày 12/2. Sự kiện này bao gồm nghi lễ mở cổng trời, dâng hoa, tắm Phật, viết lời nguyện ước đầu năm mới và tụng kinh niệm Phật cầu quốc thái dân an. Đặc biệt, nghi lễ dâng đăng linh thiêng tại khu vực Bảo An Thiền Tự – Ga đi cáp treo Fansipan cũng sẽ được tổ chức. Đây là một hoạt động văn hóa tâm linh ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của Phật tử và du khách.

Trang trí cảnh quan và khu vực Sun World Fansipan Legend

Cảnh quan tại Sun World Fansipan Legend sẽ được trang trí bằng hàng ngàn bông cúc rực rỡ, tượng trưng cho tài lộc và sức khỏe. Tại khu vực Cổng Tam quan Chùa Hạ, mô hình bánh xe Pháp luân sẽ được tạo bằng 3000 bầu sen đá, mang đến thông điệp may mắn và tốt lành cho du khách và Phật tử. Đài phun nước chùa Trình sẽ trưng bày 368 bầu hoa tượng trưng cho Tài – Lộc – Phát, cùng với mô hình hũ vàng, thỏi vàng và đồng tiền, tạo nên lời chúc sung túc và tài lộc cả năm.

Khu vực Bản Mây

Khu vực Bản Mây sẽ là điểm đến thú vị với không khí Tết truyền thống của Tây Bắc. Các ngôi nhà của dân tộc Giáy, Mông Xanh Điện Biên và nhà Trình Tường của dân tộc Hà Nhì đã được phục dựng công phu, mang đến trải nghiệm văn hóa độc đáo cho du khách. Du khách cũng có cơ hội chứng kiến nghệ nhân dệt khăn Piêu của dân tộc Thái và các nghệ nhân làm trống nêm của dân tộc Dao đỏ.

Lễ hội truyền thống

Ngoài ra, nhiều lễ hội truyền thống khác cũng sẽ được tái hiện sinh động như Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông, Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày, Lễ hội Pút Tồng của dân tộc Dao đỏ, Lễ hội Quét Làng của dân tộc Xa Phó và Lễ hội Roóng Poọc của dân tộc Giáy. Đây là những lễ hội độc đáo, đem lại những trải nghiệm văn hóa thú vị cho du khách.

Tận hưởng Tết Giáp Thìn 2024 tại Sun World Fansipan Legend

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ mở cửa trở lại từ ngày 8/2, cùng với hoạt động của cáp treo Fansipan và tàu hỏa leo núi Mường Hoa và Fansipan. Du khách có thể trải nghiệm du xuân, vãn cảnh và chiêm bái đỉnh Fansipan trong mùa Tết này.

Trải nghiệm độc đáo tại Sun World Fansipan Legend

Tại Sun World Fansipan Legend, du khách còn có cơ hội tham gia các trò chơi dân gian tại Bản Mây và chụp ảnh cùng hoa đào. Đây là một điểm đến hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách vì những trải nghiệm văn hóa độc đáo và thú vị.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x