Thay đổi quan trọng về giải đấu Volleyball Nations League (VNL) tạo cơ hội mới cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) đã thông báo về những thay đổi quan trọng liên quan đến giải đấu hàng đầu Volleyball Nations League (VNL), mở ra cơ hội mới cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham gia vào giải đấu này trong tương lai.

Thay đổi quan trọng về giải đấu Volleyball Nations League (VNL) tạo cơ hội mới cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) vừa thông báo về những thay đổi quan trọng liên quan đến giải đấu hàng đầu Volleyball Nations League (VNL), mở ra cơ hội mới cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham gia vào giải đấu này trong tương lai.

Thay đổi quan trọng về giải đấu Volleyball Nations League (VNL) tạo cơ hội mới cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - 1740432869

( Ảnh: Thethaovanhoa )

Thay đổi cách mạng trong giải đấu VNL từ mùa giải 2025

Từ mùa giải 2025, FIVB đã quyết định thực hiện những thay đổi cách mạng nhằm tăng tính cạnh tranh và công bằng cho VNL. VNL 2024 vẫn có 16 đội tham dự và không có đội bị xuống hạng. Tất cả 16 đội này sẽ tiếp tục tham gia vào VNL 2025, cùng với đội vô địch FIVB Challenger Cup 2024 và đội xếp hạng cao nhất sau các đội đã giành quyền tham dự VNL 2025.

Từ VNL 2025 trở đi, FIVB sẽ không còn quy định về ‘đội nòng cốt’ và không tổ chức FIVB Challenger Cup nữa. Thay vào đó, số đội tham dự giải sẽ được tăng từ 16 lên 18 đội. Đội xếp bét bảng sẽ bị xuống hạng và đội xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của FIVB sau 17 đội còn lại từ VNL 2025 sẽ giành quyền tham dự VNL 2026.

Cơ hội mới cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Với những thay đổi này, cơ hội tham dự VNL sẽ mở ra nhiều hơn cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Thay vì phải vô địch AVC Challenge Cup và FIVB Challenger Cup để giành vé tham dự VNL của năm sau, chúng ta chỉ cần cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của FIVB để có hi vọng tham gia vào giải đấu hàng đầu thế giới này.

Hiện tại, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang xếp hạng 39 thế giới, vẫn thấp hơn các đội bóng chuyền nữ khác như Bỉ, Puerto Rico, Argentina, CH Séc, Ucraina và nhiều đội khác chưa được tham dự VNL. Để tiến gần hơn đến VNL, chúng ta cần tích lũy điểm số để vượt qua hơn 20 đội bóng chuyền nữ khác trên bảng xếp hạng của FIVB.

Mặc dù con đường để tham dự VNL vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với những điều chỉnh mới từ FIVB, cơ hội cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham gia VNL trong tương lai đã được mở rộng hơn. Điều quan trọng là chúng ta cần cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng và có thành tích tốt trong các giải đấu quốc tế để tiến gần hơn đến mục tiêu này.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x