Tiềm năng của Victor Wembanyama sự khác biệt ở NBA 2023/24

Tiềm năng của Victor Wembanyama, Tân binh của Spurs cho thấy anh ấy không giống bất cứ điều gì NBA từng thấy trước đây

Tiềm nằng của Victor Wembanyama trong mùa giải này.

Cầu thủ đầu tiên được chọn trong NBA Draft thường nhận được nhiều sự chú ý, nhưng Wembanyama không phải là lựa chọn số 1 thông thường của bạn. Anh đã thống trị giải đấu hàng đầu của Pháp mùa trước khi còn là một thiếu niên và gia nhập NBA với tư cách là một trong những cầu thủ triển vọng nhất mọi thời đại.

Wembanyama đã có những khoảnh khắc trong trận ra mắt rất được mong đợi với Spurs. Sau đó, anh ấy đã tạo ra tác động lớn trong chiến thắng trong hiệp phụ của San Antonio trước Houston. Anh ấy đã có trận đấu tệ nhất trong trận thua Clippers hôm Chủ nhật, nhưng anh ấy vẫn có một số trận đấu ấn tượng, trong đó có trận đấu mà anh ấy thể hiện hết tiềm năng hai chiều của mình.

Tiềm năng của Victor Wembanyama trong một trận đấu của Spurs

Russell Westbrook chuyền bóng cho Clippers sau đường 3 điểm của Keldon Johnson.

Trước khi băng qua nửa sân, Westbrook chuyền bóng cho Paul George, người sau đó chuyền bóng cho Robert Covington ở đầu vạch 3 điểm. Mặc dù là một tay bắn 3 điểm đã được chứng minh, Wembanyama vẫn cho Covington một chút khoảng trống bằng cách lùi xuống đầu vòng tròn ném phạt.

Wembanyama có thể mang lại cho các xạ thủ nhiều không gian hơn hầu hết các hậu vệ vì anh ta quá to lớn. Ngoài việc là cầu thủ cao nhất NBA hiện tại, anh còn có sải cánh khổng lồ dài 8 feet.

Hãy hỏi Luka Doncic hoặc Paul George. Bắn qua anh ta là một nhiệm vụ khó khăn.

Tiềm năng của Victor Wembanyama, Tân binh của Spurs cho thấy anh ấy không giống bất cứ điều gì NBA từng thấy trước đây

Kawhi Leonard di chuyển từ bên trái sân sang bên phải, dọn đường cho Ivica Zubac nhận bóng đi trúng cột dọc của Covington. Zubac không phải là cầu thủ ghi bàn vượt trội nhưng anh ấy là một cầu thủ hiệu quả ở mùa giải trước, xếp ở phân vị thứ 83 với trung bình 1,13 điểm mỗi lần sở hữu.

Wembanyama ngay lập tức chuyển sang chế độ trợ giúp bằng cách để một mắt theo dõi Zubac và mắt kia theo dõi Covington.

Tiềm năng của Victor Wembanyama, Tân binh của Spurs cho thấy anh ấy không giống bất cứ điều gì NBA từng thấy trước đây

Zubac càng tiến gần rổ, Wembanyama càng giúp đỡ Covington nhiều hơn. Wembanyama sau đó cam kết tham gia đội đôi sau khi Zubac thực hiện cú rê bóng thứ ba.

Zubac nhìn thấy Wembanyama và khôn ngoan tránh xa anh ta.

Tiềm năng của Victor Wembanyama, Tân binh của Spurs cho thấy anh ấy không giống bất cứ điều gì NBA từng thấy trước đây
An toàn? Không nhiều lắm. Wembanyama bay qua cả Zubac và Zach Collins trong một khối, tạo ra một pha đột phá nhanh chóng.

Tiềm năng của Victor Wembanyama, Tân binh của Spurs cho thấy anh ấy không giống bất cứ điều gì NBA từng thấy trước đây

Qua ba trận, Wembanyama đang ghi trung bình 15,7 điểm và 7,3 rebounds với 44,7% sút từ sân. Đối với một người được coi là một trong những khách hàng tiềm năng nhất mọi thời đại, bạn có thể bị choáng ngợp bởi những con số đó. Nếu vậy thì bạn không nên như vậy.

Về phòng thủ, Wembanyama đã là một thế lực. Anh ta đủ nhanh nhẹn để bước ra ngoài vòng cấm và anh ta quá dài đến nỗi người chơi rất sợ phải vượt qua anh ta, ngay cả khi anh ta cho họ một vài khoảng trống. Anh ta sẽ xếp các khối và cướp theo khối lượng thuyền, và các đội đã suy nghĩ kỹ về việc thách thức anh ta bất cứ khi nào anh ta ở trên rổ.

Ba trận đấu có kích thước mẫu quá nhỏ để có thể kết luận bất cứ điều gì, nhưng đây là điều cần theo dõi: San Antonio đang cầm chân đối thủ với trung bình 102,8 điểm trên 100 lần sở hữu khi có Wembanyama trên sân. Khi anh ấy ngồi dự bị, con số đó tăng vọt lên 125,8 . Đó là sự khác biệt giữa việc Spurs là một trong những đội có phòng ngự tốt nhất giải đấu và đội tệ nhất.

(Ngoài ra, cầu thủ có chỉ số phòng ngự tốt thứ hai ở Spurs lúc này là Devin Vassell. Khoảng cách giữa anh ấy và Wembanyama – 8,2 điểm trên 100 lần sở hữu – là rất lớn.)

Nếu đây là loại tác động mà Wembanyama có thể tạo ra khi còn là một cầu thủ 19 tuổi, hãy tưởng tượng xem anh ấy sẽ như thế nào trong vài năm nữa khi trận đấu chậm lại đối với anh ấy. Anh ấy có tất cả tố chất của một Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất năm và một hậu vệ mọi thời đại.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Wembanyama có những thăng trầm khi còn là một tân binh. Cú nhảy của anh ấy trông giống như thật, nhưng anh ấy không phải là một cầu thủ bắn súng hiệu quả ở Pháp mùa trước. (Anh ấy chỉ thực hiện 32,5% số cú nhảy của mình, theo Sam Vecenie của The Athletic .) Kích thước của anh ấy khiến anh ấy trở thành một đối thủ khó khăn ở vị trí trụ, nhưng anh ấy có lợi thế về sức mạnh trước hầu hết các tiền đạo và trung tâm quyền lực.

Wembanyama đã phải vật lộn để vượt qua tiền đạo Grant Williams của Mavericks trong trận ra mắt và không làm được gì nhiều khi bị tiền đạo Nicolas Batum của Clippers bảo vệ vào Chủ nhật.

Huấn luyện viên trưởng của Spurs Gregg Popovich nói về Wembanyama sau trận thua Clippers : “Mọi người sẽ tiếp xúc với anh ấy, cố gắng làm anh ấy mất thăng bằng, và những điều tương tự. “Anh ấy phải làm quen với điều đó. Đó có lẽ là sự khác biệt lớn nhất đối với anh ấy, tất cả về thể chất.”

Sẽ rất hữu ích nếu Wembanyama chơi với những người chuyền bóng tốt hơn. Đã có vài lần anh ấy mắc sai lầm nhưng không thể tận dụng lợi thế vì một đồng đội của anh ấy đã đánh trượt anh ấy. Không có gì ngạc nhiên khi Tre Jones đã hỗ trợ anh ấy nhiều hơn bất kỳ ai khác ở Spurs mặc dù thực tế là Wembanyama đã chia sẻ sân với anh ấy ít phút hơn Jeremy Sochan, Vassell, Johnson và Collins.

Tuy nhiên, kỹ năng là rõ ràng. Bạn sẽ không thấy các cầu thủ bị dẫn 7-4 kéo các hậu vệ ra vạch 3 điểm, hạ gục họ bằng một cú đâm (không di chuyển!), đặt bóng xuống sàn và phạm lỗi sau một cú đánh mạnh vào rổ.

Chính những phân cảnh đó cho thấy Wembanyama sẽ đặc biệt như thế nào khi anh ấy kết hợp tất cả lại với nhau.

Số liệu thống kê của Victor Wembanyama

  • 15,7 điểm mỗi trận
  • 7,3 rebound mỗi trận
  • 2,0 lần đánh cắp mỗi trận
  • 1,7 khối mỗi trò chơi
  • 1,7 pha kiến ​​tạo mỗi trận
  • 4,7 lượt quay mỗi trận
  • Tỷ lệ bắn trúng đích 44,7 phần trăm
  • 23,1 phần trăm bắn 3 điểm
  • Tỷ lệ ném phạt 66,7 phần trăm

XEM THÊM:

Social Sporttok
Sporttok Ads
x