Hà Thị Hoa – Cây chuyền hai vĩ đại của bóng chuyền nữ Việt Nam

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Hà Thị Hoa là một trong những ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam, với sự nghiệp thi đấu bền bỉ và nhiều thành công. Cô còn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc bên chồng và con cái.

Hà Thị Hoa – Cây chuyền hai vĩ đại của bóng chuyền nữ Việt Nam

Hà Thị Hoa là một trong những ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam, với sự nghiệp thi đấu bền bỉ và nhiều thành công. Cô còn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc bên chồng và con cái.

Hà Thị Hoa - Cây chuyền hai vĩ đại của bóng chuyền nữ Việt Nam - -1595932372

( Ảnh: Thethaovanhoa )

Hà Thị Hoa được xem là một trong những “cây trường sinh” của bóng chuyền nữ Việt Nam với sự nghiệp thi đấu cực kỳ bền bỉ và gặt hái nhiều thành công. Không chỉ thành công trên sân bóng, cô còn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Sự nghiệp thi đấu ấn tượng

Hà Thị Hoa sinh năm 1984 và là một trong những ngôi sao thuộc thế hệ “vàng” của bóng chuyền nữ Việt Nam. Dù bắt đầu thi đấu muộn hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa vào năm 16 tuổi, nhưng Hà Thị Hoa đã có một sự nghiệp vô cùng ấn tượng kéo dài hơn 20 năm.

Cây chuyền 2 này nổi tiếng với biệt tài “biến không thành có”, “biến xấu thành tốt”. Trong những năm tháng đỉnh cao, Hà Thị Hoa được coi là cây chuyền 2 có khả năng “sửa” những đường bóng xấu vô cùng xuất sắc. Cô có thể biến một pha đỡ bước 1 lỗi của đồng đội thành một đường chuyền thuận lợi cho các tay đập của đội bóng ghi điểm.

Với tâm lý thi đấu vững vàng, khả năng di chuyển và phán đoán tốt, Hà Thị Hoa phân phối bóng tuyệt vời và luôn chọn đúng vị trí để “sửa” bóng xấu. Nhờ khả năng này, cô đã kết hợp ăn ý với nhiều tay đập có sở trường chuyên môn khác nhau. Cô đã trở thành linh hồn ở mọi đội bóng mà cô thi đấu.

Thành công trong sự nghiệp

Ở cấp độ ĐTQG, Hà Thị Hoa từng giành 5 HCB SEA Games và nhiều năm liền được coi là cây chuyền hai không thể thay thế ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Ở cấp CLB, cô đã góp công lớn giúp Ngân Hàng Công Thương vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2016 khi đã 32 tuổi.

Sau khi rời Ngân Hàng Công Thương, Hà Thị Hoa gia nhập CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc và giúp đội này vô địch giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2021. Đến năm 2022, cô đã chính thức dừng thi đấu để tập trung chăm sóc gia đình.

Trở lại sau “nghỉ hưu”

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm “nghỉ hưu”, Hà Thị Hoa đã trở lại thi đấu cho đội Ngân Hàng Công Thương ở giải vô địch bóng chuyền Việt Nam 2023 khi đã ở tuổi 39. Dù không còn tốc độ và sức bền như thời đỉnh cao, nhưng kinh nghiệm của cô vẫn phát huy tác dụng tuyệt vời.

Cô đã góp công giúp Ngân Hàng Công Thương trụ hạng thành công và giành vị trí thứ 5 chung cuộc.

Cuộc sống gia đình hạnh phúc

Ngoài sự nghiệp thành công, Hà Thị Hoa còn có một cuộc sống gia đình ấm êm và hạnh phúc bên chồng là cựu thủ môn CLB bóng đá Hà Nội ACB Tạ Đức Hiếu và hai con gái. Cuộc sống gia đình của cô bận rộn và đầy hạnh phúc.

Hà Thị Hoa đã chia sẻ rằng cô đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Một sự nghiệp vĩ đại kéo dài hơn 2 thập kỷ, một gia đình hạnh phúc bên chồng và con cái, không phải tất cả các VĐV đều có được sự trọn vẹn như “cây trường sinh” của Việt Nam.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x