Chi tiết điều khoản bán MU trong tương lai: Những điều cần biết

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Theo The Times, các tài liệu mới cho thấy có những điều khoản nêu chi tiết các quy tắc xung quanh việc bán MU trong tương lai. Bài viết này sẽ giới thiệu về những điều cần biết về các điều khoản quan trọng, bao gồm vai trò của gia đình Glazer, Ratcliffe và những quy định quan trọng khác. Đọc ngay để hiểu rõ hơn về quy trình bán MU và những yếu tố quan trọng liên quan đến việc này.

Điều khoản về việc bán MU trong năm đầu tiên

Một hồ sơ riêng gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ, gia đình Glazer không được phép chào mời, hoặc thậm chí khuyến khích bất kỳ lời đề nghị mới nào trong năm đầu tiên sau khi Ratcliffe mua cổ phần 25% của CLB. Điều này đòi hỏi sự đồng ý bằng văn bản từ công ty Trawler Ltd của Ratcliffe.

Chi tiết điều khoản bán MU trong tương lai: Những điều cần biết - -1433949197

Tuy nhiên, sau 18 tháng, nhà Glazer có quyền bán toàn bộ MU và công ty Trawlers Ltd của Ratcliffe phải bán hết cổ phiếu mà họ nắm giữ cho bất kỳ bên mua mới nào. Điều này đảm bảo Ratcliffe nhận được số tiền cao nhất so với bất kỳ cổ đông nào khác.

Quyền kéo theo của nhà Glazer

Trong hồ sơ mua lại cổ phần của MU, quyền kéo theo của nhà Glazer được nêu rõ. Miễn là nhà Glazer vẫn nắm giữ đa số cổ phần, họ có quyền yêu cầu công ty Trawlers bán toàn bộ cổ phiếu phổ thông của MU và thực hiện các hành động khác cần thiết để thực hiện việc bán toàn bộ sau 18 tháng.

Chi tiết điều khoản bán MU trong tương lai: Những điều cần biết - -1067825571

Điều này đảm bảo Ratcliffe nhận được số tiền cao nhất so với bất kỳ cổ đông nào khác. Nếu việc mua bán diễn ra trong vòng 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán, Trawlers phải nhận ít nhất 33 USD/cổ phiếu, bằng với mức giá chào bán.

Vai trò của Raine Group

Raine Group là ngân hàng đầu tư quốc tế đã được công nhận và có nhiều kinh nghiệm trong các giao dịch. Họ đã được MU chọn làm đối tác cố vấn tài chính trong quá trình mua lại cổ phần của CLB.

Trước khi công bố đánh giá chiến lược, nhà Glazers đã gặp Raine Group vào tháng 6/2022. MU đã phải trả cho Raine Group khoản tiền 31,5 triệu USD để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua lại cổ phần của Ratcliffe.

Ngoài khoản tiền 31,5 triệu USD, MU cũng đồng ý hoàn trả cho Raine Group các chi phí khác, bao gồm các khoản phí hợp lý và chi phí liên quan đến luật sư và trách nhiệm pháp lý.

Những điều cần biết về việc trả tiền cho Raine Group

MU đã phải trả cho Raine Group khoản tiền 31,5 triệu USD để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua lại cổ phần của CLB. Điều này bao gồm các khoản phí hợp lý, chi phí luật sư và trách nhiệm pháp lý khác.

Tất cả các chi phí liên quan đến việc trả tiền cho Raine sẽ do MU chịu trách nhiệm, không phải nhà Glazer. Điều tương tự cũng có thể áp dụng cho 56 luật sư khác được thuê bởi CLB để thực hiện thương vụ này.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x