Dương Thị Hên: Từ chủ công tài ba đến chuyên gia trang điểm xuất sắc

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Dương Thị Hên, một trong những chủ công trẻ tài năng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, đã chuyển hướng sự nghiệp thành công và trở thành một chuyên gia trang điểm xuất sắc. Khám phá hành trình và thành tựu đáng nể của cô trong lĩnh vực mới này.

Dương Thị Hên: Từ chủ công tài ba đến chuyên gia trang điểm xuất sắc

Dương Thị Hên đã từng được xem là một trong những chủ công trẻ tài năng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô bắt đầu sự nghiệp bóng chuyền từ khi mới 13 tuổi, khi được triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia chỉ sau một năm gia nhập tuyển năng khiếu bóng chuyền tỉnh Long An.

Dương Thị Hên: Từ chủ công tài ba đến chuyên gia trang điểm xuất sắc - 1842712647

( Ảnh: Thethaovanhoa )

Mặc dù chỉ cao 1m74, Dương Thị Hên có khả năng bật đà lên đến 3m03 và bật chắn 2m93. Cô cũng có sức mạnh vượt trội ở vai, tốc độ nhanh và khả năng biến những đường chuyền không hoàn hảo thành các cú đập mạnh như búa hoặc ‘kẻ’ những đường bóng hình chữ I trên chắn vô cùng đẹp mắt.

Thành tựu trong bóng chuyền

Với tài năng của mình, Dương Thị Hên đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Cô giành được các danh hiệu vô địch trẻ toàn quốc năm 2013, vô địch CLB trẻ toàn quốc năm 2015, vô địch Cúp Đạm Cà Mau năm 2016, VĐV toàn diện nhất cúp LienVietPostBank năm 2017, VĐV trẻ triển vọng cúp VTV9 Bình Điền năm 2018, và giành huy chương đồng tại giải bóng chuyền trẻ nữ châu Á năm 2017 cùng với tuyển U23 quốc gia. Cô được xem là một trong những chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Chấn thương và giải nghệ

Tuy nhiên, vào giữa năm 2019, Dương Thị Hên gặp chấn thương khi bị khô dịch khớp gối, tổn thương dây chằng chéo gối và mắc các căn bệnh tiền đình và trào ngược dạ dày. Các vấn đề sức khỏe này đã buộc cô phải rút lui khỏi đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30. Sau một thời gian chữa trị không thành công và với hoàn cảnh gia đình khó khăn, Dương Thị Hên đã quyết định giải nghệ hồi năm 2020, khi mới 22 tuổi và đã có 10 năm gắn bó với bóng chuyền.

Chuyển hướng sự nghiệp

Sau khi chia tay trái bóng, cô gái miền Tây này đã chuyển sang nghề trang điểm. Dương Thị Hên mở một tiệm makeup chuyên làm đẹp cho các chị em ở Tây Ninh và đã gặt hái được nhiều thành công.

Mặc dù không được đào tạo trước đó trong lĩnh vực này, Dương Thị Hên đã cho thấy cô có tài năng và khả năng trong nghề trang điểm. Hiện nay, tiệm trang điểm của cô rất được ưa chuộng. Ngày càng có nhiều chị em tìm đến để được Dương Thị Hên giúp trở nên xinh đẹp hơn.

Chuyển đổi thành công

Dương Thị Hên đã chứng tỏ sự chuyển đổi thành công từ một chủ công tài ba đến một chuyên gia trang điểm xuất sắc. Dù đã rời xa sân đấu, cô vẫn tiếp tục tỏa sáng và ghi dấu ấn trong lĩnh vực mới của mình.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x