Huyện Mê Linh hủy kết quả đấu giá đất và trả lại tiền cọc cho người trúng đấu giá

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Huyện Mê Linh đã đồng ý hủy kết quả đấu giá đất và trả lại hơn 600 triệu đồng tiền cọc cho anh Nguyễn Thanh Tùng, người đã trả giá hơn 4 tỷ đồng/m2 đất tại phiên đấu giá cuối năm 2023.

Huyện Mê Linh hủy kết quả đấu giá đất và trả lại tiền cọc cho người trúng đấu giá

Huyện Mê Linh đã đồng ý hủy kết quả đấu giá đất và trả lại hơn 600 triệu đồng tiền cọc cho người trúng đấu giá. Quyết định này được đưa ra sau khi anh Nguyễn Thanh Tùng, 33 tuổi, trú xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh đã trả giá hơn 4 tỷ đồng/m2 đất tại phiên đấu giá cuối năm 2023.

Huyện Mê Linh hủy kết quả đấu giá đất và trả lại tiền cọc cho người trúng đấu giá - -1452238656

( Ảnh: Vnexpress )

Theo báo cáo ngày 22/2 của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, đơn vị này đang phối hợp với các bên liên quan để hoàn thiện hồ sơ trả lại tiền cọc theo yêu cầu của anh Tùng.

Huyện Mê Linh hủy kết quả đấu giá đất và trả lại tiền cọc cho người trúng đấu giá - -1240342245

( Ảnh: Vnexpress )

Vào ngày 16/1, UBND huyện Mê Linh đã yêu cầu các bên liên quan thực hiện thủ tục hủy kết quả đấu giá đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã làm việc với anh Tùng cùng Công ty đấu giá Hợp Danh đấu giá Việt Nam để thống nhất phương án giải quyết. Ngày 7/2, Trung tâm đã làm việc với Kho bạc nhà nước huyện Mê Linh, nhưng do thiếu một số giấy tờ nên chưa thể trả lại tiền.

Anh Tùng đề nghị trả lại tiền cọc do sự nhầm lẫn trong quá trình trả giá

Sau khi kết thúc phiên đấu giá, anh Tùng đã đề nghị UBND huyện xem xét trả lại tiền cọc do sự nhầm lẫn trong quá trình trả giá. Anh cho biết đây là lần đầu tiên anh tham gia đấu giá quyền sử dụng đất nên đã có một chút căng thẳng và lẫn lộn. “Tôi đã tính giá hơn 4,28 tỷ đồng cho toàn bộ thửa đất chứ không nghĩ rằng quy định đấu giá được tính trên m2, do đó đã xảy ra sự nhầm lẫn”, anh nói.

Huyện Mê Linh hủy kết quả đấu giá đất và trả lại tiền cọc cho người trúng đấu giá - 1099875924

( Ảnh: Vnexpress )

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh đã xác minh thông tin trong đơn và đã có văn bản báo cáo UBND huyện để đề nghị xem xét và xử lý theo quy định pháp luật để đảm bảo rằng anh Tùng không bị thiệt thòi.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x