Lê Đức Phát rút lui khỏi giải cầu lông Sri Lanka International Series 2024

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Lê Đức Phát, tay vợt hàng đầu Việt Nam, quyết định rút lui khỏi giải cầu lông quốc tế Sri Lanka International Series 2024, gây lo lắng về cơ hội tham dự Olympic Paris 2024.

Lê Đức Phát rút lui khỏi giải cầu lông Sri Lanka International Series 2024

Lê Đức Phát, một trong những tay vợt cầu lông hàng đầu Việt Nam, đã quyết định rút lui khỏi giải cầu lông quốc tế Sri Lanka International Series 2024. Đây là một quyết định bất ngờ đối với người hâm mộ và giới chuyên môn, nhất là khi anh đang nỗ lực để đạt đủ điểm để tham dự Olympic 2024 tại Pháp.

Lê Đức Phát rút lui khỏi giải cầu lông Sri Lanka International Series 2024 - -2144401935

( Ảnh: Thethaovanhoa )

Trong tháng 1 năm 2024, Lê Đức Phát đã gặp chấn thương và đã phải bỏ lỡ nhiều giải đấu. Tuy nhiên, anh vẫn kịp tham dự giải Fajr International Challenge (Iran) và giải Azerbaijan International Challenge. Cuối năm 2023, anh cũng đã tham gia giải FELET Vietnam International Series, tuy nhiên đã bị loại sớm.

Cơ hội tham dự Olympic Paris 2024

Hiện tại, Lê Đức Phát đang đứng hạng 83 trên BXH của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) và là tay vợt số 2 của Việt Nam, chỉ sau Nguyễn Hải Đăng (hạng 82 thế giới). Cả hai tay vợt đang cố gắng tích lũy điểm để có cơ hội tham dự Olympic Paris 2024.

Tuy nhiên, việc Lê Đức Phát rút lui khỏi giải Sri Lanka International Series khiến nhiều người lo lắng về cơ hội tham dự Olympic của anh. Theo quy định của Olympic và BWF, chỉ có 38 tay vợt sẽ được tham gia tranh tài ở môn cầu lông tại Olympic Paris, mỗi nước chỉ được đăng ký tối đa 2 tay vợt chính thức nếu họ đang nằm trong top 16 thế giới. 19 suất tiếp theo sẽ được chia đều cho các nước, và 3 suất còn lại sẽ được quyết định sau khi vòng loại kết thúc, bao gồm 2 suất đặc cách và 1 suất “wildcard” dành cho đại diện của nước chủ nhà Pháp.

Lý do rút lui khỏi giải Sri Lanka International Series

Hiện tại, Lê Đức Phát chưa tiết lộ lý do cụ thể cho việc rút lui khỏi giải Sri Lanka International Series. Tuy nhiên, có thể anh muốn nghỉ ngơi sau một thời gian dài thi đấu liên tục để tránh tái phát chấn thương và đảm bảo sức khỏe cho các giải đấu sắp tới.

Dù vậy, người hâm mộ vẫn hy vọng rằng Lê Đức Phát sẽ sớm hồi phục và tiếp tục thi đấu tốt, đồng thời có thể đạt được đủ điểm để tham dự Olympic Paris 2024, góp phần mang vinh quang cho cầu lông Việt Nam.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x