LeBron James và quyết định ảnh hưởng lớn đến NBA: Tương lai của Bronny James và Lakers

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Quyết định của LeBron James về việc chơi cùng con trai Bronny James trong NBA Draft 2024 có thể ảnh hưởng lớn đến cảnh quan của NBA. Điều này cũng sẽ tác động đến tương lai của Los Angeles Lakers và mức lương của LeBron James. Tuy nhiên, việc chọn Bronny James trong NBA Draft còn phụ thuộc vào tình hình và động thái của các đội bóng. Hãy cùng xem liệu Bronny James có tham gia NBA Draft 2024 và những tiềm năng của anh ấy trong đấu trường NBA.

Quyết định của LeBron James và tương lai của NBA

Quyết định của LeBron James về việc chơi cùng con trai Bronny James trong NBA Draft 2024 có thể ảnh hưởng lớn đến cảnh quan của NBA. Điều này cũng sẽ tác động đến tương lai của Los Angeles Lakers và mức lương của LeBron James.

LeBron James và quyết định ảnh hưởng lớn đến NBA: Tương lai của Bronny James và Lakers - -1967010080

( Ảnh: Sportingnews )

Trong mùa hè năm 2024, quyết định của LeBron James có thể có tác động lớn đến cảnh quan của NBA. Đây cũng là thời điểm LeBron James bước vào năm cuối cùng trong hợp đồng với Los Angeles Lakers, trị giá 51,4 triệu USD.

LeBron James và quyết định ảnh hưởng lớn đến NBA: Tương lai của Bronny James và Lakers - 1332366604

( Ảnh: Sportingnews )

Tuy nhiên, năm 2024 cũng là năm mà LeBron James có quyền tự gia hạn hợp đồng hoặc không. Điều này có nghĩa là nếu LeBron James quyết định không gia hạn, anh sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi mùa giải 2023/24 kết thúc.

Tương lai của Bronny James và Lakers

Quyết định của LeBron James sẽ hoàn toàn dựa trên việc đội bóng nào chọn con trai anh, Bronny James, trong NBA Draft 2024. “Tôi muốn chơi một mùa cuối cùng với con trai tôi. Tôi sẽ đến nơi mà Bronny chọn. Tôi sẽ làm mọi thứ để chơi cùng con trai trong một mùa. Điều này không liên quan đến tiền bạc”, LeBron James chia sẻ với The Athletic vào năm 2022.

LeBron James và quyết định ảnh hưởng lớn đến NBA: Tương lai của Bronny James và Lakers - -1593545526

( Ảnh: Sportingnews )

Theo nguồn tin từ Marc Stein, một nhà báo uy tín của NBA, ít nhất có 2 đội bóng NBA tin rằng LeBron James sẽ chọn ký hợp đồng với họ với mức lương thấp hơn 51,4 triệu USD, nếu họ có thể thuyết phục Bronny James trong NBA Draft 2024.

Tuy nhiên, việc các đội bóng chọn Bronny James trong NBA Draft còn phụ thuộc vào tình hình của họ và các động thái trong tương lai.

Hợp đồng của LeBron James với Lakers

Trong mùa hè 2023, LeBron James đã ký một hợp đồng gia hạn trị giá 99 triệu USD với Los Angeles Lakers. Hợp đồng này bao gồm mức lương 51,4 triệu USD cho mùa giải 2024/25, thời điểm mà LeBron James có quyền gia hạn hoặc không dựa vào điều khoản “Player Option”.

Chi tiết hợp đồng của LeBron James:

  • Mùa giải 2023/24: 39 tuổi, lương 47,607,350 USD.
  • Mùa giải 2024/25: 40 tuổi, lương 51,415,938 USD (Tùy chọn gia hạn).
  • Năm 2025: 40 tuổi, trở thành cầu thủ tự do.

Nếu LeBron James quyết định không gia hạn và tìm đội bóng khác để chơi cùng Bronny James, mức lương của anh sẽ giảm đáng kể. Không có đội bóng nào có khả năng trả mức lương tương tự.

Tuy nhiên, như nhiều nguồn tin đã chia sẻ, việc LeBron James chọn địa điểm chơi bóng trong mùa giải 2024/25 không phụ thuộc vào lương. Anh sẽ chấp nhận bất kỳ mức lương nào, chỉ để đáp ứng mong muốn chơi cùng Bronny James ở NBA.

Bronny James và NBA Draft 2024

Bronny James đủ điều kiện để tham gia NBA Draft 2024. Tuy nhiên, cậu cả nhà LeBron James sẽ phải tuyên bố liệu có tham gia hay không vào tháng 03 năm nay.

Trước khi chuyển lên chơi bóng đại học, Bronny James đã được đánh giá cao. Nhiều dự đoán cho rằng anh sẽ được chọn ở khoảng vị trí pick thứ 10 đến 15 trong NBA Draft 2024.

Tuy nhiên, một tai nạn liên quan đến ngừng tim đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Bronny James trước khi mùa giải mới bắt đầu. Sau khi trở lại, Bronny James cũng gặp khó khăn trong việc tìm vị trí trong đội hình đại học USC Trojans. Tuy vậy, anh vẫn có tiềm năng phát triển. Kyle Irving, một chuyên gia từ The Sporting News, đánh giá về Bronny James như sau:

“Trong một cuộc đấu không có nhiều tài năng nổi bật như NBA Draft 2024, mọi thứ đều khó đoán. Tôi tin rằng Bronny James sẽ được chọn trong vòng 1 của NBA Draft nếu anh ta tiếp tục có khả năng góp phần như hiện tại. Nhiều đội bóng sẽ quan tâm đến khả năng phòng ngự ổn định cũng như khả năng ghi điểm từ xa.”

Trong mùa giải 2023/24, Bronny James trung bình ghi được 5,8 điểm và 2,6 pha kiến tạo mỗi trận. Đây không phải là những con số ấn tượng, nhưng Bronny James cũng đã có những trận đấu xuất sắc như việc ghi 15 điểm trước Oregon State.

Tại NBA Draft 2024, các đội bóng muốn có sự phục vụ của LeBron James có thể chọn Bronny James ở cuối vòng 1 hoặc vòng 2. Tuy nhiên, có khả năng đã có những thỏa thuận từ trước, và viễn cảnh Los Angeles Lakers chọn Bronny James và LeBron James giải nghệ tại sân Crypto.com Arena là rất có thể xảy ra.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x