Phạm Như Phương nhận lại 50% tiền thưởng, từ chối 10% tiền huy chương

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Phạm Như Phương đã nhận lại 50% tiền thưởng nóng từ HLV Nguyễn Thùy Dương, nhưng từ chối nhận 10% tiền thưởng huy chương. Gia đình cô yêu cầu có sổ sách và chứng từ để biết chính xác số tiền và cách sử dụng.

Phạm Như Phương nhận lại 50% tiền thưởng, từ chối 10% tiền huy chương

Theo thông báo từ người đại diện của Phạm Như Phương, cô đã chính thức nhận lại 50% tiền thưởng nóng mà HLV Nguyễn Thùy Dương thu trước đây. Tuy nhiên, cô đã từ chối nhận khoản 10% tiền thưởng huy chương. Lý do từ chối này được cho là do hai nguyên nhân chính.

Phạm Như Phương nhận lại 50% tiền thưởng, từ chối 10% tiền huy chương - 2078859740

( Ảnh: Doisongphapluat )

Thứ nhất, gia đình của Phạm Như Phương cho rằng số tiền đó nên được sử dụng với mục đích chính đáng, như lo cho các VĐV tại đơn vị Hà Nội. Họ không muốn số tiền này chỉ được sử dụng cá nhân mà thiếu công bằng.

Phạm Như Phương nhận lại 50% tiền thưởng, từ chối 10% tiền huy chương - 450857952

( Ảnh: Doisongphapluat )

Thứ hai, số tiền này không được rõ ràng và không có sổ sách hoặc bằng chứng nào để đối chiếu. Gia đình cần có sổ sách hoặc một bản xác nhận thành tích để biết chính xác số tiền là bao nhiêu và cách sử dụng nó.

Yêu cầu đầy đủ giấy tờ và chứng từ

Chị Phạm Hồng Anh, người đại diện của Phạm Như Phương, cũng cho biết rằng gia đình cần có đầy đủ giấy tờ, hoá đơn và chứng từ để chứng minh việc giao nhận tiền giữa các bên. Gia đình và các VĐV cần biết số tiền đó được sử dụng như thế nào và phải có biên bản giải trình đầy đủ và công khai. Chị cũng nhấn mạnh rằng nếu chỉ đưa cho chị một phong bì, chị sẽ không nhận, mọi thứ phải đầy đủ và rõ ràng.

Phạm Như Phương nhận lại 50% tiền thưởng, từ chối 10% tiền huy chương - -2126806638

( Ảnh: Doisongphapluat )

Báo cáo giải trình của cục TDTT

Theo cục TDTT, đã có báo cáo giải trình được gửi cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 1/3. Tuy nhiên, việc này muộn hơn 35 ngày so với chỉ đạo từ Bộ trưởng. Cục TDTT khẳng định rằng sai phạm nằm ở HLV Nguyễn Thùy Dương. Các khoản tiền được thu không liên quan đến đội tuyển quốc gia, mà chỉ giữa HLV này với VĐV ở Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.

Vụ việc đang trong quá trình điều tra

Vụ việc này đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận cuối cùng. Cục TDTT đã kỷ luật 4 HLV liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên, do liên quan đến nhiều cá nhân và kéo dài trong thời gian dài, vụ việc cần thời gian để xử lý.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x