Robbie Avila – Sinh viên tạo cơn sốt ở NCAA Division I

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Robbie Avila, sinh viên năm hai, đang tạo cơn sốt với lối chơi giống hệt Nikola Jokic và thành tích thi đấu ấn tượng tại NCAA Division I. Với chiều cao và cân nặng ấn tượng, Avila được biết đến với biệt danh ‘College Jokic’.

Robbie Avila: Sinh viên tạo cơn sốt ở NCAA Division I

Robbie Avila, một sinh viên năm hai đến từ bang Indiana, đang tạo nên cơn sốt ở NCAA Division I. Với chiều cao 2m08 và cân nặng 115 kg, Avila không chỉ gây chú ý với thành tích thi đấu ấn tượng mà còn với lối chơi giống hệt Nikola Jokic của đội Denver Nuggets. Anh đã được biết đến trên Instagram, TikTok, YouTube và Twitter với biệt danh “College Jokic”.

Robbie Avila - Sinh viên tạo cơn sốt ở NCAA Division I - -1711296496

( Ảnh: Sportingnews )

Có thể thấy rõ sự tương đồng giữa Avila và Jokic, cả về thể hình lẫn lối chơi. Dù không sở hữu thể hình của các vận động viên chuyên nghiệp, cả hai đều thông minh và có cảm giác bóng, cảm quan không gian tốt.

Huấn luyện viên đại học của Avila, Josh Schertz, đã ca ngợi anh với những lời khen ngợi: “Avila rất thông minh. Anh ta có thể cản phá và tạo ra những pha tấn công nguy hiểm. Avila cũng rất giỏi ném ba điểm và có IQ bóng rổ cao đến mức khó tin”.

Lối chơi giống hệt Nikola Jokic

Không phải lúc nào cầu thủ lớn cũng có khả năng chuyền bóng ấn tượng như Avila. Anh lấy cảm hứng từ hai ngôi sao hàng đầu NBA là Nikola Jokic và Domantas Sabonis. Avila nhận thức rõ rằng Jokic là một hình mẫu mà anh muốn hướng đến: “Tôi luôn theo dõi Jokic. Anh ta là một big-man toàn diện, có thể chơi cả trong và ngoài vòng cầu, và khả năng sáng tạo của anh ta là điều tôi cố gắng học hỏi. Tôi không thể so sánh với Jokic, nhưng được so sánh với anh ta là một vinh dự”.

Avila tự nhận mình là sự kết hợp giữa Jokic, Sabonis và Kevin Love. Anh có thể chơi tốt cả trong và ngoài vòng cầu, biết đánh giãn rộng và ném bóng. Avila có tỷ lệ ném ba điểm 43,2% và tỷ lệ thành công 56,2%, cao nhất ở cấp đại học.

Avila nhận thức rằng mình không giống với những vận động viên đại học điển hình, nhưng anh coi đó là một lợi thế. Anh đã rèn luyện khả năng di chuyển chân của mình qua nhiều năm và biến nó thành một vũ khí lợi hại. Khả năng di chuyển chân linh hoạt giúp Avila tạo ra nhiều pha bất ngờ cho đối thủ, mở ra khoảng trống cho bản thân và đồng đội.

Mục tiêu của Robbie Avila

Avila rất tự hào về sự quan tâm mà anh nhận được trên mạng xã hội, nhưng anh không để nó ảnh hưởng đến bản thân. NBA là mục tiêu của Avila trong tương lai và anh đang cố gắng hết sức để tiến gần đến ước mơ đó.

Avila hy vọng một ngày nào đó có thể đại diện cho đội tuyển Mexico, vì cha anh là người gốc Mexico. Anh vẫn đang cố gắng và chờ đợi cơ hội khoác áo đội tuyển. Tuy nhiên, cầu thủ 21 tuổi hiện đang ưu tiên phát triển tiềm năng của bản thân.

Cuối cùng, khi được hỏi về việc có muốn giữ biệt danh College Jokic hay không, Avila nói: “Tất nhiên, tôi không thể từ chối biệt danh đó”.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x