Sà lan đâm vào cầu Lịch Tâm Sa tại Quảng Đông: 5 người thiệt mạng

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Vào ngày 22/2, một sự cố tai nạn giao thông xảy ra tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khi một sà lan đâm vào cầu Lịch Tâm Sa, khiến 5 người thiệt mạng. Công tác gia cố và chống va chạm cho cầu đã được thực hiện trước đó, tuy nhiên, tai nạn này là một lời nhắc nhở về việc tuân thủ quy tắc an toàn giao thông và tăng cường giám sát.

Sà lan đâm vào cầu Lịch Tâm Sa tại Quảng Đông: 5 người thiệt mạng

Vào ngày 22/2, một sự cố tai nạn giao thông đã xảy ra tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Một sà lan va chạm vào cầu Lịch Tâm Sa, khiến 5 người thiệt mạng. Đây là một tình huống đáng tiếc và đáng suy ngẫm về quy tắc an toàn giao thông và cần tăng cường giám sát.

Sà lan đâm vào cầu Lịch Tâm Sa tại Quảng Đông: 5 người thiệt mạng - -337225266

( Ảnh: Vnexpress )

Theo thông tin từ Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu, sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng cùng ngày. Một video ghi lại cảnh sà lan đâm vào trụ cầu Lịch Tâm Sa, dẫn đến sự sụp đổ của một đoạn cầu xuống sông Châu Giang.

Sà lan đâm vào cầu Lịch Tâm Sa tại Quảng Đông: 5 người thiệt mạng - -874198746

( Ảnh: Vnexpress )

Ban đầu, chính quyền địa phương thông báo rằng có 5 phương tiện rơi xuống sông sau tai nạn, với 2 người thiệt mạng và 3 người mất tích. Tuy nhiên, theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 3 người mất tích, nhưng không còn dấu hiệu sự sống. Trong số 5 nạn nhân, có một tài xế xe buýt không chở khách, một người đi xe máy điện và ba người trên một xe chở hàng.

CCTV cũng cho biết lực lượng cứu hộ đã thành công giải cứu 2 người khác và tình trạng của họ hiện đang ổn định. Một thủy thủ trên sà lan cũng bị thương nhẹ trong tai nạn này. Nguyên nhân được xác định là do “thủy thủ đoàn thao tác không chính xác”. Thuyền trưởng của sà lan đã bị bắt giữ để điều tra.

Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, là một trong những trung tâm thương mại và vận tải hàng hải quan trọng nhất của Trung Quốc. Cầu Lịch Tâm Sa là một cầu quan trọng nối liền Quảng Châu với các thành phố khác như Trung Sơn và Thâm Quyến. Theo thông báo từ chính quyền thành phố, công tác gia cố và chống va chạm cho cầu đã được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2022.

Tai nạn giao thông này là một lời nhắc nhở cho việc tuân thủ quy tắc an toàn giao thông và tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình đi lại trên cầu và các phương tiện giao thông khác.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x