Cơ thủ John Morra xin thua Albin Ouschan tại giải pool 10 bi US Open

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Cơ thủ John Morra đã xin thua Albin Ouschan tại giải pool 10 bi US Open dù còn bảy bi cần được đưa xuống lỗ. Trận đấu giữa Morra và Ouschan diễn ra vào ngày 4/3, và người thua sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Cơ thủ John Morra xin thua Albin Ouschan tại giải pool 10 bi US Open

Cơ thủ John Morra đã xin thua Albin Ouschan tại giải pool 10 bi US Open dù còn bảy bi cần được đưa xuống lỗ. Trận đấu giữa Morra và Ouschan diễn ra vào ngày 4/3, và người thua sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Cơ thủ John Morra xin thua Albin Ouschan tại giải pool 10 bi US Open - 1552143521

( Ảnh: Vnexpress )

Morra đánh bi số 2 không thành công, dẫn đến quyết định xin thua

Trong trận đấu giữa Morra và Ouschan, khi trận đấu đến hiệp thứ 13, Morra đã bị dẫn trước với tỉ số 4-8. Trong tình huống này, Morra không tìm được đường để đánh bi số 2 vào lỗ 10, dẫn đến việc anh phải cân băng dài nhưng không thành công. Bi số 2 cuối cùng lăn ra gần lỗ góc, tạo điều kiện thuận lợi cho Ouschan. Tuy nhiên, trên bàn vẫn còn các bi số 3, 4, 6, 7, 9 và 10. Để giành chiến thắng, Ouschan cần phải đánh cả bảy bi này xuống lỗ.

Cơ thủ John Morra xin thua Albin Ouschan tại giải pool 10 bi US Open - 668697998

( Ảnh: Vnexpress )

Khi các bi dừng lại, Morra đã đến gần Ouschan và cử động cụng tay, tạo hiệu lệnh cho thấy trận đấu đã kết thúc. Sau đó, Morra đã thu dọn đồ nghề vào túi và có một cuộc trao đổi nhanh với Ouschan. Dù Ouschan đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 9-4, Morra vẫn thử đánh bi số 2 vào lỗ trước khi dừng lại.

Phản ứng bất ngờ từ bình luận viên và khán giả

Bình luận viên của trận đấu cũng bất ngờ với quyết định của Morra và tỏ ra tò mò về tình huống này. Ông nói: “Chuyện gì vậy? Có phải Morra đã chịu thua rồi không? Xin lỗi các bạn, nhưng có vẻ như thế. Mọi người hãy dừng lại thi đấu”.

Đây không phải lần đầu tiên Morra mắc sai lầm tương tự khi đánh bi ở cửa lỗ 10 trong trận đấu. Một khán giả trên Youtube đã bình luận rằng Morra đã để “sự tức giận lấn át lý trí”. Một người khác phản hồi rằng: “Không ai có thể trách Morra khi cơ thủ như Ouschan, người đã hai lần vô địch thế giới, không thể bỏ lỡ tình huống như vậy”. Một người khác cũng nhận xét rằng khi đã thua về cả tâm trí và thể lực, Morra không còn lý do gì để tiếp tục thi đấu.

Vị trí và thành tích của John Morra và Albin Ouschan

John Morra, 35 tuổi, là cơ thủ số một của Canada và đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng thế giới của Liên đoàn Pool Thế giới (WPA). Tuy nhiên, anh chưa từng giành được chức vô địch thế giới nào. Morra đã kết thúc giải US Open ở vị trí từ 13 đến 16 và nhận được 600 USD tiền thưởng.

Albin Ouschan, 34 tuổi, hiện đứng thứ tám trên bảng xếp hạng WPA. Anh đã hai lần giành chức vô địch pool 9 bi thế giới vào các năm 2016 và 2021. Sau khi loại Morra, Ouschan đã giành thêm một chiến thắng trước khi bị cơ thủ số một thế giới Joshua Filler loại. Anh xếp thứ bảy chung cuộc và nhận được 1.100 USD tiền thưởng.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x