Nguyễn Thùy Linh sobe para a 20ª posição no ranking mundial de badminton feminino

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Nguyễn Thùy Linh alcançou a 20ª posição no ranking mundial de badminton feminino, o seu melhor ranking até agora, após um desempenho impressionante no China Masters 2023. Com isso, ela tem grandes chances de garantir uma vaga nos Jogos Olímpicos de Paris 2024.

Nguyễn Thùy Linh sobe para a 20ª posição no ranking mundial de badminton feminino

Nguyễn Thùy Linh đã leo lên vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng cầu lông nữ thế giới, đây là vị trí cao nhất trong sự nghiệp của cô cho đến nay. Sau khi tiến vào tứ kết giải đơn nữ China Masters 2023 vào ngày 23 tháng 11, Nguyễn Thùy Linh đã tích lũy thêm 6.050 điểm. Với điểm số này, cô có tổng cộng 48.200 điểm, leo lên hai vị trí và trở lại vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng thế giới.

Nguyễn Thùy Linh sobe para a 20ª posição no ranking mundial de badminton feminino - 1128351127

( Ảnh: Tuoitre )

China Masters 2023 là giải đấu thuộc giải Vô địch Thế giới Super 750. Trước giải đấu này, Thùy Linh đứng ở vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng thế giới. Đây cũng là giải đấu mà Thùy Linh có thành tích tốt nhất trong năm 2023, trong số 15 giải đấu quốc tế mà cô tham dự. Tại giải đấu này, cầu thủ người Phú Thọ đã có một màn trình diễn xuất sắc và liên tiếp đánh bại hai đối thủ mạnh: Carolina Marin (xếp hạng 5 thế giới) và Hojmark Kjaersfeldt (xếp hạng 20 thế giới).

Cơ hội tham dự Olympic Paris 2024

Với thành tích hiện tại, cơ hội của Thùy Linh để giành vé tham dự Olympic Paris 2024 rất cao. Trong bảng xếp hạng “Race to Paris” – nơi Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) sử dụng xếp hạng của các vận động viên để xác định các suất tham dự Olympic Paris 2024 – Thùy Linh đã leo lên vị trí thứ 14, với 44.900 điểm (leo lên hai vị trí so với cập nhật trước đó).

Theo quy định, tổng cộng 70 vận động viên sẽ được đủ điều kiện tham gia các cuộc thi đơn nam và đơn nữ, với 35 vận động viên nam và 35 vận động viên nữ, đại diện cho từng lục địa. Trong mỗi cuộc thi đơn, sẽ có ít nhất 2 vận động viên từ một trong năm liên đoàn lục địa của BWF, miễn là vận động viên đó được xếp hạng trong 250 người đầu tiên (vị trí 1-250) trên danh sách xếp hạng “Race to Paris” cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2024.

Kế hoạch tương lai của Nguyễn Thùy Linh

Dự kiến, Thùy Linh sẽ tham gia giải đấu đầu tiên của mình trong năm 2024, giải Malaysia Open, diễn ra từ ngày 9 đến 14 tháng 1. Với tầm quan trọng của giải Vô địch Thế giới Super 1.000 này, giải đấu hứa hẹn sẽ thu hút nhiều cầu thủ tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Sau một màn trình diễn ấn tượng tại Shenzhen, Nguyễn Thùy Linh chia sẻ trên mạng xã hội: “Một năm đã trôi qua với nhiều cảm xúc. Tôi cảm ơn tất cả những người đã ở bên cạnh, ủng hộ, chia sẻ và gửi rất nhiều tình yêu đến tôi. Tôi cảm thấy mình là một trong những vận động viên may mắn nhất, vì luôn có rất nhiều người theo dõi tôi. Tôi không cảm thấy cô đơn trong bất kỳ giải đấu nào”.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x