Trương Thảo Vy: Ngôi sao bóng rổ đại học Mỹ chinh phục WNBA

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Trương Thảo Vy là một ngôi sao bóng rổ đại học Mỹ đã thu hút sự chú ý của các đội bóng WNBA. Cùng theo dõi sự phát triển của cô ấy trong sự nghiệp chuyên nghiệp.

Trương Thảo Vy: Ngôi sao bóng rổ đại học Mỹ chinh phục WNBA

Trương Thảo Vy là một ngôi sao bóng rổ đại học ở Mỹ và cô ấy đã chính thức bước lên con đường chuyên nghiệp. Sau một mùa giải thành công với đội bóng Gonzaga, cô ấy đã thu hút được sự chú ý của các đội bóng WNBA. Và kết quả là, trong WNBA Draft 2024, cô ấy đã được đội Washington Mystics chọn ở vị trí số 21.

Trương Thảo Vy: Ngôi sao bóng rổ đại học Mỹ chinh phục WNBA - -211728125

( Ảnh: Sportingnews )

Trong năm 2023, cô ấy và Thảo My đã trở về Việt Nam để tham gia SEA Games 32 và đã giành được tấm huy chương vàng lịch sử trong nội dung 3×3. Ở SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam, cô ấy cùng đội tuyển bóng rổ nữ đã giành được huy chương bạc.

Trương Thảo Vy: Ngôi sao bóng rổ đại học Mỹ chinh phục WNBA - -1484327860

( Ảnh: Sportingnews )

Trương Thảo Vy, còn được gọi là Kaylynne Truong, sinh ngày 10/07/2001 tại Houston, Texas, Mỹ. Cô ấy có cha mẹ đều là người gốc Việt Nam, Katherine Nguyễn và Trương Mẫn. Gia đình cô ấy có 3 người con, 1 con trai Jonathan và 2 con gái sinh đôi, Trương Thảo Vy (Kaylynne) và Trương Thảo My (Kayeigh).

Sự nghiệp bóng rổ

Cha của cô ấy, ông Trương Mẫn, cũng là một cầu thủ bóng rổ và đã dạy cho cả hai con gái chơi môn thể thao này từ khi họ chỉ mới 5 tuổi. Họ đã thể hiện tài năng của mình khi còn học ở trường trung học Jersey Village và sau đó là trường đại học Gonzaga.

Chuyên ngành học của Thảo Vy ở đại học là Cơ thể động học (Kinesiology) – một lĩnh vực nghiên cứu khoa học về chuyển động cơ thể của con người và các loài động vật khác.

Theo trang chủ của đội bóng rổ Gonzaga, Trương Thảo Vy có chiều cao 6ft8, tương đương gần 1m77 và thi đấu ở vị trí hậu vệ ghi điểm (Point guard). Khi còn ở trường trung học Jersey Village, Thảo Vy đã được ESPN bầu chọn là một trong những “point guard” xuất sắc nhất của nước Mỹ ở cấp độ trung học.

Thành tích và danh hiệu

Trong mùa giải NCAA 2023, Thảo Vy đã thi đấu xuất sắc giúp Gonzaga giành chức vô địch Regular Season và cô ấy đã được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm ở khu vực West Coast. Sau đó, trong NCAA 2024, cô ấy cùng đội Gonzaga đã tiến vào vòng Sweet 16.

Sự nổi tiếng trên mạng xã hội

Hiện tại, Trương Thảo Vy sử dụng tài khoản Instagram mang tên Kaylynne Truong. Dù mới thành lập từ năm ngoái, tài khoản Instagram của cô ấy đã thu hút được khoảng 36.000 người theo dõi, chứng tỏ sự nổi tiếng của cô ấy với người hâm mộ.

Tầm nhìn tương lai

Trương Thảo Vy là một tài năng đặc biệt trong làng bóng rổ và chúng ta hãy cùng theo dõi sự phát triển của cô ấy trong sự nghiệp chuyên nghiệp.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x