Vở kịch Romeo và Juliet gây tranh cãi vì diễn viên da màu

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Việc chọn một diễn viên da màu vào vai Juliet trong vở kịch Romeo và Juliet đã gây tranh cãi trong công chúng. Một số người cho rằng đây là một bước tiến mới trong ngành nghệ thuật, trong khi một số khác lo ngại việc này có thể phá hỏng nguyên tác của Shakespeare. Tuy nhiên, công ty Jamie Lloyd đã lên tiếng bảo vệ diễn viên và cam kết không dung thứ bất kỳ hành vi lạm dụng nào trên mạng.

Vở kịch Romeo và Juliet gây tranh cãi vì diễn viên da màu

Việc chọn một diễn viên da màu vào vai Juliet trong vở kịch Romeo và Juliet đã gây tranh cãi trong công chúng. Một số người cho rằng đây là một bước tiến mới trong ngành nghệ thuật, trong khi một số khác lo ngại việc này có thể phá hỏng nguyên tác của Shakespeare.

Vở kịch Romeo và Juliet gây tranh cãi vì diễn viên da màu - 704134920

( Ảnh: Danviet )

Công ty Jamie Lloyd đã lên tiếng bảo vệ diễn viên và cam kết không dung thứ bất kỳ hành vi lạm dụng nào trên mạng. Trong tuyên bố mới đây, công ty cho biết hành vi lạm dụng trực tuyến ‘phải dừng lại’ và những vụ quấy rối nếu còn diễn ra sẽ được gửi tới cảnh sát. Họ tuyên bố rằng bắt nạt và quấy rối không có chỗ trong ngành nghệ thuật và trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Vở kịch Romeo và Juliet gây tranh cãi vì diễn viên da màu - -568307788

( Ảnh: Danviet )

Sự tranh cãi về việc chọn diễn viên da màu

Việc chọn Francesca Amewudah-Rivers, một diễn viên da màu, vào vai Juliet đã gây tranh cãi trong công chúng. Một số người cho rằng đây là một bước tiến mới trong ngành nghệ thuật và là cơ hội để thể hiện sự đa dạng và bình đẳng trong xã hội. Họ tin tưởng vào tài năng và khả năng diễn xuất của Francesca Amewudah-Rivers và hy vọng cô sẽ thành công trong vai diễn Juliet.

Tuy nhiên, một số khán giả lo ngại rằng việc chọn một diễn viên da màu vào vai Juliet có thể phá hỏng nguyên tác của Shakespeare. Juliet trong nguyên tác được miêu tả là một thiếu nữ da trắng với mái tóc vàng óng ả. Nhiều người lo ngại rằng việc chọn một diễn viên da màu vào vai Juliet sẽ khiến khán giả khó tập trung vào nội dung vở kịch và làm mất đi cảm nhận trọn vẹn của câu chuyện.

Cam kết của công ty Jamie Lloyd

Công ty Jamie Lloyd đã công bố toàn bộ dàn diễn viên của vở kịch Romeo và Juliet, bao gồm Tom Holland và Francesca Amewudah-Rivers trong vai Romeo và Juliet. Trong tuyên bố, công ty cho biết rằng họ đang làm việc với một nhóm nghệ sĩ tài năng và họ cần được tự do sáng tạo mà không phải đối mặt với sự quấy rối trên mạng. Họ cam kết hỗ trợ và bảo vệ tất cả mọi người trong công ty bằng mọi giá và sẽ không dung thứ bất kỳ hành vi lạm dụng nào.

Trong tuyên bố, công ty cũng nhấn mạnh rằng hành vi lạm dụng trực tuyến và quấy rối không được dung thứ và sẽ bị báo cáo với cảnh sát. Họ tuyên bố rằng bắt nạt và quấy rối không có chỗ trong ngành nghệ thuật và trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Những ý kiến trái chiều về việc chọn diễn viên da màu

Việc chọn diễn viên da màu vào vai Juliet trong vở kịch Romeo và Juliet đã gây ra tranh cãi. Một số người ủng hộ cho rằng đây là một bước tiến mới trong ngành nghệ thuật và là cơ hội để thể hiện sự đa dạng và bình đẳng trong xã hội.

Tuy nhiên, một số người lại lo ngại rằng việc chọn một diễn viên da màu vào vai Juliet có thể phá hỏng nguyên tác của Shakespeare. Juliet trong nguyên tác được miêu tả là một thiếu nữ da trắng với mái tóc vàng óng ả.

Đây cũng là một cơ hội để khán giả nhìn nhận Shakespeare và các tác phẩm kinh điển dưới một góc nhìn mới.

Thông tin về vở kịch Romeo và Juliet

Vở kịch Romeo và Juliet do công ty Jamie Lloyd điều hành sẽ được trình diễn tại Nhà hát Duke of York từ ngày 11/5 đến ngày 3/8. Đây sẽ là vai diễn sân khấu lớn đầu tiên của ngôi sao Người Nhện Holland kể từ khi anh ra mắt trong vở Billy Elliot: The Musical. Jamie Lloyd đã được biết đến với các vở kịch kinh điển táo bạo và sự tham gia của các siêu sao.

Kết luận

Việc chọn một diễn viên da màu vào vai Juliet trong vở kịch Romeo và Juliet đã gây tranh cãi trong công chúng. Một số người cho rằng đây là một bước tiến mới trong ngành nghệ thuật, trong khi một số khác lo ngại việc này có thể phá hỏng nguyên tác của Shakespeare. Công ty Jamie Lloyd đã lên tiếng bảo vệ diễn viên và cam kết không dung thứ bất kỳ hành vi lạm dụng nào trên mạng.

Việc chọn Francesca Amewudah-Rivers vào vai Juliet cũng mang ý nghĩa thể hiện sự đa dạng và bình đẳng trong xã hội. Dù tranh cãi vẫn còn tồn tại, cuối cùng, thành công của Francesca Amewudah-Rivers trong vai diễn Juliet sẽ phụ thuộc vào tài năng và khả năng diễn xuất của cô. Đây cũng là một cơ hội để khán giả nhìn nhận Shakespeare và các tác phẩm kinh điển dưới một góc nhìn mới.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x