Huấn luyện viên mới của Câu lạc bộ Danang Dragons cho mùa giải VBA 2023

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Câu lạc bộ Danang Dragons đã công bố huấn luyện viên mới cho mùa giải VBA 2023, ông Alberto Carlos Antuna Leal đến từ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sau chỉ hơn 1 tuần hợp tác, đội bóng đã chia tay ông. Danang Dragons đã tìm được thay thế là HLV Todd Purves.

Câu lạc bộ Danang Dragons công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Danang Dragons đã chính thức công bố vị huấn luyện viên mới cho mùa giải VBA 2023 vào ngày 23/05. Đó là ông Alberto Carlos Antuna Leal đến từ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đội bóng đã bất ngờ thông báo chia tay ông vào ngày 01/06, chỉ sau hơn 1 tuần kể từ khi hai bên bắt đầu hợp tác.

Huấn luyện viên mới của Câu lạc bộ Danang Dragons cho mùa giải VBA 2023 - 1509560746

( Ảnh: Sportingnews )

Alberto Antuna Leal là một huấn luyện viên trẻ tuổi, sinh ngày 19/10/1991. Mặc dù tuổi đời còn trẻ, ông đã có một sự nghiệp huấn luyện đáng nể tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ông từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng rổ nữ Uganda và trước đó là trợ lý ở Dresden Titans, một đội bóng rổ ở giải hạng nhì Đức.

Huấn luyện viên mới của Câu lạc bộ Danang Dragons cho mùa giải VBA 2023 - 1979281996

( Ảnh: Sportingnews )

Trước khi trở thành huấn luyện viên, Alberto Antuna Leal từng là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Ông đã chơi cho câu lạc bộ UCAM Murcia ở Tây Ban Nha trước khi chấm dứt sự nghiệp do chấn thương. Sau đó, ông quyết định chuyển sang làm huấn luyện viên và đã có những thành công đáng kể trong vai trò này.

Chia tay đáng tiếc của Alberto Antuna Leal

Tuy nhiên, việc chia tay với Alberto Antuna Leal là một sự mất mát lớn đối với Danang Dragons. Theo thông báo chính thức của câu lạc bộ, lý do chia tay là do ông phải trở về Tây Ban Nha vì lý do gia đình. Hai bên đã cùng nhau đồng ý chấm dứt hợp đồng, vì ông không thể tiếp tục công việc và trở lại đội bóng trước thềm mùa giải VBA 2023.

Với việc chia tay Alberto Antuna Leal, Danang Dragons đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một huấn luyện viên mới chỉ còn chưa đầy 10 ngày trước khi mùa giải bắt đầu. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã tìm được một gương mặt thích hợp để thay thế. Họ đã chọn HLV Todd Purves, người từng là thuyền trưởng của đội Nha Trang Dolphins ở VBA 2022 và đã dẫn dắt đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 32.

Tiếp tục chuẩn bị cho mùa giải VBA 2023

Sự ra đi của Alberto Antuna Leal có thể là một mất mát đáng tiếc đối với Danang Dragons, nhưng đội bóng này đang cố gắng vượt qua và tìm kiếm sự ổn định để chuẩn bị cho mùa giải VBA 2023 sắp tới.

Đội bóng đã tìm thấy một thay thế thích hợp trong HLV Todd Purves. Với kinh nghiệm từ việc dẫn dắt đội Nha Trang Dolphins ở VBA 2022 và đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 32, HLV Todd Purves sẽ mang đến sự chắc chắn và sự chuẩn bị tốt nhất cho Danang Dragons trong mùa giải sắp tới.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x