Thùy Linh thi đấu quốc tế mà không có sự hỗ trợ của HLV

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Nguyễn Thùy Linh, tay vợt cầu lông nữ số một Việt Nam, phải thi đấu quốc tế mà không có sự hỗ trợ của HLV do kinh phí hạn hẹp. Thùy Linh đã phải nhờ đồng nghiệp chỉ đạo và tự đánh đổi giữa việc được thi đấu nhiều và không có đội ngũ hỗ trợ đi cùng.

Nguyễn Thùy Linh: Tay vợt số một Việt Nam thi đấu quốc tế mà không có sự hỗ trợ của HLV

Tay vợt cầu lông nữ số một Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh, đang phải đối mặt với việc thi đấu quốc tế mà không có sự hỗ trợ của HLV do kinh phí hạn hẹp. Với nguồn lực hạn chế, Thùy Linh đã phải nhờ đồng nghiệp chỉ đạo và đánh đổi giữa việc được thi đấu nhiều và không có đội ngũ hỗ trợ đi cùng.

Thùy Linh thi đấu quốc tế mà không có sự hỗ trợ của HLV - -1800676363

( Ảnh: Vnexpress )

Trong hành trình mới nhất của mình tại giải Đức Mở rộng, một giải thuộc hệ thống Super 300, Thùy Linh đã phải nhờ đồng nghiệp Lauren Lam ngồi vào ghế chỉ đạo để hỗ trợ về chuyên môn. Điều này là do không có HLV chính thức đi cùng cô.

Thùy Linh thi đấu quốc tế mà không có sự hỗ trợ của HLV - -1129371001

( Ảnh: Vnexpress )

Đây không phải lần đầu tiên Thùy Linh phải thi đấu mà không có sự hỗ trợ từ HLV. Tại giải Phần Lan Mở rộng 2023, cô đã được HLV Thái Lan Pakkawat Vilailak hỗ trợ trong một số trận đấu.

Theo chia sẻ của Thùy Linh và đại diện của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, kinh phí hạn hẹp đã buộc VĐV phải đánh đổi giữa việc được thi đấu nhiều và không có đội ngũ hỗ trợ đi cùng. Ngân sách dành cho môn cầu lông của Cục Thể dục Thể thao (TDTT) có hạn và phải chia cho tổ chức giải trong nước, tập huấn, và dự các giải châu Á và thế giới. Khi tham gia các giải mở rộng, VĐV phải có thêm sự hỗ trợ từ ngân sách CLB chủ quản hoặc nhà tài trợ. Thông thường, chỉ những VĐV có trình độ cao cạnh tranh suất dự Olympic mới được tạo điều kiện đi thi đấu.

Thùy Linh và việc thi đấu một mình

Thùy Linh đã phải đối mặt với việc thi đấu một mình trong nhiều giải đấu quốc tế. Một số VĐV khác như Zhang Beiwen của Mỹ gốc Trung Quốc cũng phải tự bỏ ra mọi chi phí để thi đấu ở Mỹ vì liên đoàn thể thao quốc gia không trợ cấp. Điều này đòi hỏi các VĐV phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và tổ chức để có thể du đấu mà không có HLV đi cùng.

Thùy Linh thi đấu quốc tế mà không có sự hỗ trợ của HLV - -221617163

( Ảnh: Vnexpress )

Tuy việc thi đấu một mình không dễ dàng, Thùy Linh hiểu rằng cô đang được hỗ trợ từ nhiều tổ chức và cá nhân để có thể thi đấu với lịch trình dày như hiện nay. Cô đã nhận lời mời tham gia các giải đấu quốc tế tại châu Âu như giải Pháp Mở rộng Super 750, giải All England Open Championships Super 1000 ở Anh, và giải Thuỵ Sĩ mở rộng Super 300.

Mục tiêu của Thùy Linh là thi đấu tốt để cải thiện thứ bậc và tìm kiếm một suất hạt giống ở Olympic Paris 2024. Nếu được xếp hạt giống, cô sẽ có cơ hội vượt qua vòng loại cao hơn và mở ra cơ hội vào vòng 1/8.

Khó khăn trong việc hỗ trợ HLV cho VĐV cầu lông

Việc không có sự hỗ trợ của HLV trong các giải đấu quốc tế là một khó khăn chung mà nhiều VĐV cầu lông phải đối mặt. Nguyên nhân chính là do kinh phí hạn hẹp và sự ưu tiên của ngân sách cho các hoạt động trong nước và tập huấn.

Trong khi các nền cầu lông mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia thường có sự hỗ trợ đầy đủ với các VĐV của mình, những quốc gia khác như Việt Nam và Mỹ phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nguồn tài trợ khác như CLB chủ quản và tổ chức cá nhân.

Tuy nhiên, Thùy Linh và nhiều VĐV khác vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn và thi đấu tốt trong các giải đấu quốc tế để cải thiện thứ bậc và đạt được mục tiêu của mình.

Sự hỗ trợ của VBF và chuyên gia Hariawan Hong

Liên đoàn Cầu lông Việt Nam (VBF) đã mời chuyên gia Indonesia Hariawan Hong để làm việc với các VĐV hy vọng tranh vé đến Olympic 2024 như Thùy Linh, Lê Đức Phát và Hải Đăng. Hariawan Hong đã từng góp mặt trong đội tuyển cầu lông Việt Nam vào năm 2022.

Mục tiêu quan trọng của VBF là rèn luyện và hỗ trợ các VĐV trẻ để có thể thi đấu ở mức cao nhất và đạt được thành tích tốt trong các giải đấu quốc tế.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x