Chuyển nhượng VBA 2023: Những thay đổi trong đội hình các đội bóng

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Cùng điểm qua tình hình chuyển nhượng của các đội bóng ở VBA 2023 và những thay đổi quan trọng trong đội hình của họ để hoàn thành mục tiêu trong mùa giải năm nay.

Cantho Catfish: Sự biến động trong đội hình

Cantho Catfish là một trong những đội bóng có sự biến động lớn về mặt nhân sự trước mùa giải VBA 2023. Họ đã thay thế một loạt trụ cột của đội bằng những cầu thủ mới, bao gồm cả ngoại binh và Việt kiều.

Chuyển nhượng VBA 2023: Những thay đổi trong đội hình các đội bóng - 323697730

( Ảnh: Sportingnews )

Tại chặng 1 của VBA 2023, Cantho Catfish đã thay thế Ja Morgan bằng Brachon Griffin sau 3 trận đấu. Ja Morgan ban đầu chỉ là một giải pháp tạm thời khi Brachon Griffin không thể tham gia cùng đội trước mùa giải VBA 2023. Tuy nhiên, cầu thủ mang hai dòng máu Mỹ và Thái Lan đã để lại ấn tượng sâu đậm với người hâm mộ.

Sau 9 trận đấu, Cantho Catfish tiếp tục thực hiện sự thay đổi trong đội hình khi không đạt được thành tích tốt. Họ đã chia tay công thần DeAngelo Hamilton để đổi lấy Joshua Keyes, người đã được bình chọn là Finals MVP năm 2020 khi đang khoác áo Saigon Heat.

Thang Long Warriors: Những ẩn số trong đội hình

Thang Long Warriors vẫn còn nhiều ẩn số trong đội hình của mình. HLV Predrag Lukic đã ra đi và người thay thế sẽ là HLV Christopher Daleo, một người nổi tiếng với bóng rổ Thái Lan trong nhiều năm qua.

Trong danh sách bảo vệ, Thang Long Warriors vẫn giữ lại ba cầu thủ Justin Young, Lê Hiếu Thành và Nguyễn Văn Hùng. Điều này khiến người hâm mộ tự đặt câu hỏi về tương lai của Đặng Thái Hưng, một trong những trụ cột của Thang Long Warriors trong nhiều năm qua.

Thang Long Warriors cũng sẽ chia tay hai ngoại binh Clayton Guillozet và Garius Holloman. Đội bóng từ Thủ đô đã công bố ngoại binh đầu tiên của mình trong VBA 2023 là Sameen Ayyub Swint.

Hanoi Buffaloes: Thay đổi vị trí ngoại binh

Hanoi Buffaloes trở thành đội bóng đầu tiên thực hiện thay đổi vị trí ngoại binh trong VBA 2023. Sau 5 trận đấu không hiệu quả, Russell Payne Smith đã phải ra đi và nhường chỗ cho Udun Osakue, một cầu thủ người Mỹ gốc Nigeria.

Danang Dragons: Cuộc chảy máu trong đội hình

Danang Dragons đang trải qua một cuộc chảy máu lớn trong đội hình trước mùa giải VBA 2023. Họ đã chia tay toàn bộ ban huấn luyện, bao gồm cả HLV trưởng Phan Thanh Cảnh và hai ngoại binh Dominique Grant và Edward Horton.

Cầu thủ Việt kiều Michael Soy cũng đã ra đi và đội không bảo vệ bất kỳ cầu thủ nào trong VBA 2023. Trên ghế huấn luyện, Danang Dragons đã bổ nhiệm HLV Alberto Carlos Antuna Leal từ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn làm việc với đội, ông đã phải trở về quê hương vì lý do gia đình. Người thay thế của ông sẽ là HLV Todd Purves.

Trong lực lượng nội binh, Danang Dragons đã có một số bổ sung đáng chú ý là Nguyễn Anh Kiệt từ Saigon Heat và Võ Huy Hoàn từ Ho Chi Minh City Wings. Danang Dragons đã quyết định thay đổi vị trí ngoại binh sau giai đoạn 1 khi không đạt được thành tích tốt. Trung phong người Ukraine Yevgen Sakhniuk đã rời khỏi “Rồng sông Hàn” để nhường chỗ cho Jairus Holder, cầu thủ nổi tiếng từng thi đấu cho Saigon Heat ở ABL 2023.

Nha Trang Dolphins: Thay đổi trên ghế huấn luyện

Nha Trang Dolphins cũng như nhiều đội bóng khác, đã có những thay đổi lớn trên ghế huấn luyện. HLV Todd Purves đã rời đi sau khi được bình chọn là HLV xuất sắc nhất của VBA 2022 và người thay thế của ông sẽ là HLV Predrag Lukic.

Danh sách bảo vệ của Nha Trang Dolphins đã được công bố và họ vẫn giữ lại Dominique Tham và Huỳnh Vĩnh Quang, những trụ cột đã đem lại thành công cho đội trong VBA 2022. Nha Trang Dolphins có khả năng sẽ chào đón sự gia nhập của Madarious Gibbs, người đã giành chức vô địch cùng Saigon Heat trong VBA 2022.

Hochiminh City Wings: Sự ổn định trong đội hình

Hochiminh City Wings, sau những thành công ở VBA 2021 và VBA 2022, vẫn giữ HLV Erik Olson trong đội hình của mình cho VBA 2023. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng đội bóng này có thể chia tay một số cầu thủ nội binh như Lê Ngọc Tú, Huỳnh Thanh Tâm, Nguyễn Huỳnh Hải và Nguyễn Lâm Anh Duy để nhường chỗ cho các tài năng trẻ.

Họ cũng sẽ nói lời chia tay với hai ngoại binh De’Sean Parson và Devon Thomas. Danh sách bảo vệ của đội chỉ có một cầu thủ, Vincent Nguyễn. Sau giai đoạn 1, Amir Williams bất ngờ gặp chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Do đó, Ho Chi Minh City Wings đã ký hợp đồng với Yevgen Sakhniuk, người vừa bị Danang Dragons loại khỏi đội hình.

Saigon Heat: Duy trì sự ổn định

Saigon Heat là đội bóng duy trì sự ổn định về mặt lực lượng. Họ quyết định giữ lại toàn bộ cầu thủ nội binh trụ cột đã mang lại thành công trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, vị trí HLV trưởng của Saigon Heat vẫn còn bỏ ngỏ sau khi HLV Matt Van Pelt trở về Mỹ trong những ngày cuối của ABL 2023. Madarious Gibbs sẽ gia nhập Nha Trang Dolphins, trong khi Alonzo Stafford không trở lại thi đấu trong mùa giải năm nay.

Với vị trí Việt kiều, Khoa Trần có thể phải rời đi để nhường chỗ cho Hassan Thomas, người đã có một mùa giải ABL thành công. Hai tài năng trẻ của đội, Nguyễn Phúc Vinh và Nguyễn Anh Kiệt, sẽ gia nhập Nha Trang Dolphins và Danang Dragons trong VBA 2023.

Tổng kết

Đó là những thay đổi chuyển nhượng đáng chú ý của các đội bóng trong VBA 2023. Mùa giải năm nay đang diễn ra hấp dẫn và chúng ta hãy cùng chờ đợi những trận đấu đầy kịch tính và bất ngờ trong thời gian tới.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x