FIBA World Cup 2023: Đội tuyển nào sẽ trở thành nhà vô địch?

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

FIBA World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Nhật Bản, Philippines và Indonesia, với sự tham gia của 32 đội tuyển. Hãy cùng chờ đợi để xem đội tuyển nào sẽ trở thành nhà vô địch trong cuộc tranh tài sắp tới.

Giải đấu FIBA World Cup 2023: Ai sẽ trở thành nhà vô địch?

Vào cuối tháng 8 năm 2023, những người yêu thích bóng rổ trên toàn thế giới sẽ được chứng kiến giải đấu FIBA World Cup 2023. Đây là giải đấu vô địch bóng rổ toàn cầu, với sự tham gia của 32 đội tuyển, tranh tài để tìm ra nhà vô địch.

FIBA World Cup 2023: Đội tuyển nào sẽ trở thành nhà vô địch? - -1100523657

( Ảnh: Sportingnews )

FIBA World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Nhật Bản, Philippines và Indonesia, với sự tham gia của 32 đội tuyển. Hãy cùng chờ đợi để xem đội tuyển nào sẽ trở thành nhà vô địch trong cuộc tranh tài sắp tới.

FIBA World Cup 2023: Đội tuyển nào sẽ trở thành nhà vô địch? - -1514681247

( Ảnh: Sportingnews )

Nhật Bản, Philippines và Indonesia: Ba quốc gia chủ nhà đồng tổ chức

Năm 2023, giải đấu FIBA World Cup sẽ không chỉ được tổ chức tại một quốc gia chủ nhà duy nhất. Thay vào đó, Nhật Bản, Philippines và Indonesia sẽ là ba quốc gia chủ nhà đồng tổ chức giải đấu này. Đây là lần thứ hai Nhật Bản đăng cai FIBA World Cup, sau khi đã tổ chức thành công vào năm 2006. Philippines cũng từng là quốc gia đăng cai giải đấu này vào năm 1978. Trong khi đó, Indonesia sẽ lần đầu tiên được tổ chức FIBA World Cup.

Thời gian diễn ra FIBA World Cup 2023

FIBA World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25/08 đến hết ngày 10/09. Có tổng cộng 32 đội tuyển được chọn để tham gia giải đấu này. Đây là lần thứ hai FIBA World Cup có sự tham gia của 32 đội, sau khi đã tăng số lượng đội tuyển từ năm 2019.

Các sân vận động tổ chức FIBA World Cup 2023

Có tổng cộng 5 sân vận động được chọn để tổ chức FIBA World Cup 2023 tại Philippines, Nhật Bản và Indonesia.

Sân vận động Okinawa tại thành phố Okinawa, Nhật Bản, với sức chứa 10.000 chỗ ngồi, sẽ tổ chức các trận đấu thuộc bảng E và F, cũng như một số trận đấu trong giai đoạn 2 và giai đoạn xếp hạng.

Sân vận động Jakarta tại thành phố Jakarta, Indonesia, với sức chứa 16.500 chỗ ngồi, là một sân vận động mới được hoàn thành vào đầu tháng 08/2023, để chuẩn bị cho FIBA World Cup 2023. Sân vận động này thuộc sở hữu của chính phủ Indonesia và được hy vọng sẽ trở thành sân nhà của đội tuyển Indonesia trong tương lai. Tại đây sẽ diễn ra các trận đấu thuộc bảng G và H, cũng như một số trận đấu trong giai đoạn 2 và giai đoạn xếp hạng.

Sân vận động Araneta Coliseum tại thành phố Quezon, Philippines, với sức chứa 15.000 chỗ ngồi, là một trong những sân vận động nổi tiếng ở Philippines, thường xuyên tổ chức các trận đấu bóng rổ quốc gia. Araneta Coliseum sẽ tổ chức các trận đấu thuộc bảng A và B, cũng như một số trận đấu trong giai đoạn 2 và giai đoạn xếp hạng.

Sân vận động Philippines tại thành phố Bocaue, Philippines, với sức chứa 55.000 chỗ ngồi, là một sân vận động đa năng, được sử dụng cho nhiều mục đích từ bóng rổ, quyền Anh đến các sự kiện âm nhạc. Tại đây sẽ diễn ra các trận đấu thuộc bảng C và D, cũng như một số trận đấu trong giai đoạn 2 và giai đoạn xếp hạng.

Sân vận động Mall of Asia tại thành phố Pasay, Philippines, với sức chứa 15.000 chỗ ngồi, là một sân vận động hiện đại, đã từng được sử dụng cho nhiều sự kiện thể thao và âm nhạc quốc tế. Mall of Asia sẽ chỉ tổ chức các trận đấu trong giai đoạn chung kết của FIBA World Cup 2023, bao gồm các trận đấu tranh hạng 8 đến hạng 4, cũng như các trận bán kết và chung kết.

Kết luận

Đó là những thông tin cơ bản về FIBA World Cup 2023 và những quốc gia chủ nhà đăng cai giải đấu. Hãy cùng chờ đợi và theo dõi để xem đội tuyển nào sẽ trở thành nhà vô địch trong cuộc tranh tài sắp tới.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x