Những ngôi sao hàng đầu NBA không tham dự FIBA World Cup 2023

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Các ngôi sao hàng đầu của NBA như LeBron James, Stephen Curry và Giannis Antetokounmpo đã quyết định không tham dự FIBA World Cup 2023 để có thời gian nghỉ ngơi và tập trung cho mùa giải NBA sắp tới.

Những ngôi sao hàng đầu NBA không tham dự FIBA World Cup 2023

Các ngôi sao hàng đầu của NBA như LeBron James, Stephen Curry và Giannis Antetokounmpo đã quyết định không tham dự FIBA World Cup 2023 để có thời gian nghỉ ngơi và tập trung cho mùa giải NBA sắp tới.

Những ngôi sao hàng đầu NBA không tham dự FIBA World Cup 2023 - 1093790870

( Ảnh: Sportingnews )

FIBA World Cup 2023 trở nên kém vui khi những ngôi sao hàng đầu thế giới đều không tham dự giải đấu. Vì giải đấu diễn ra quá sát với ngày khai màn NBA mùa 2023/24, nên nhiều ngôi sao quyết định không tham dự FIBA World Cup để có thời gian tập trung cho mùa giải sắp tới.

Những ngôi sao hàng đầu NBA không tham dự FIBA World Cup 2023 - -1957221501

( Ảnh: Sportingnews )

Tuyển Mỹ: LeBron James, Anthony Davis, Stephen Curry, Kevin Durant…

Những ngôi sao hàng đầu nước Mỹ tiếp tục quay lưng với FIBA World Cup. Những James, Curry hay Durant đều tuyên bố không chơi ở FIBA World Cup vì muốn nghỉ ngơi sau một mùa giải dài. Thêm một mùa giải nữa, khán giả thế giới không thể nhìn thấy đội hình All-Star của Mỹ xuất hiện ở World Cup.

Thành phần đội tuyển Mỹ chỉ có 2 cầu thủ dự All-Star 2023 là Anthony Edwards và Tyrese Haliburton. Cả 2 đều còn trẻ và có lần đầu tham dự All-Star.

Tuyển Serbia: Nikola Jokic

Jokic vừa kết thúc mùa giải với Denver Nuggets vào tháng 6. Do đó, rất khó để trung phong này hồi phục thể lực và chinh chiến liên tiếp ở FIBA World Cup và NBA 2023/24. Truyền thông Mỹ lần Serbia đều đưa tin, Jokic sẽ không tham dự FIBA World Cup năm nay.

Tuyển Hy Lạp: Giannis Antetokounmpo

Giannis Antetokounmpo được kỳ vọng sẽ là hạt nhân của đội tuển Hy Lạp ở FIBA World Cup 2023. Tuy nhiên, anh đã bị dính chấn thương đầu gối trong quãng thời gian nghỉ giữa mùa. Dù rất cố gắng để trở lại, Giannis Antetokounmpo vẫn phải nói lời chia tay với FIBA World Cup 2023.

“Sau nhiều tháng tập hồi phục và cả những cuộc họp với bộ phận y tế, rõ ràng rôi chưa sẵn sàng để thi đấu FIBA World Cup 2023 ở cấp độ cao nhất. Đây là lựa chọn duy nhất để tôi có thể trở lại với phong độ tốt nhất trong tương lai. Tôi thất vọng, nhưng đây là quyết định cuối cùng của đội ngũ y tế”, Giannis Antetokounmpo cho biết.

Tuyển Pháp: Victor Wembanyama

Wembanyama quyết định không tham dự FIBA World Cup năm nay để tập trung cho mùa giải tân binh tại San Antonio Spurs. Nguyên nhân được tài năng 19 tuổi đưa ra là lịch thi đấu quá dày, nếu anh tham dự giải đấu.

Mùa vừa qua, Wembanyama đã chơi 62 trận cho Metropolitans 92 với trung bình 32 phút. Wembanyama dự kiến sẽ tham dự NBA Summer League 2023 để làm quen với hệ thống cũng như các đồng đội tại Spurs. Nếu tiếp tục tham gia FIBA World Cup 2023 diễn ra từ 25/8 đến 10/9, anh chỉ có khoảng 1 tháng nghỉ ngơi trước khi bắt đầu mùa giải NBA 2023/24. Và ngay sau mùa giải NBA là Thế vận hội Mùa hè 2024 diễn ra ở Paris.

Tuyển Canada: Jamal Murray, Andrew Wiggins

Trong một thông báo mới nhất, ngôi sao số 1 của đội tuyển Canada là Jamal Murray đã chính thức rút lui khỏi đội hình sơ bộ tham dự FIBA World Cup 2023. Hậu vệ này cho biết mình cần thêm thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục, nhất là sau chặng đường bước lên ngai vàng NBA cùng Denver Nuggets ở mùa giải vừa qua.

Trước đó, ngôi sao Andrew Wiggins của Golden State Warriors cũng quyết định không tham dự vì lý do tương tự.

Tuyển Latvia: Kristaps Porzingis

Sự vắng mặt của Kristaps Porzingis sẽ là một tổn thất không nhỏ dành cho Latvia ở FIBA World Cup 2023. Dù là một đội bóng mạnh ở châu Âu, nhưng Latvia vẫn phải dựa rất nhiều vào một siêu sao đẳng cấp NBA như Porzingis.

Được biết, Kristaps Porzingis đã tái phát một chấn thương liên quan đến gân chân trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Dẫu vậy, trung phong người Latvia vẫn sẽ di chuyển cùng đội đến địa điểm thi đấu để hỗ trợ các đồng đội về mặt tinh thần.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x