Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Châu Âu Với Sự Mất Mát Chuyển Nhượng Lớn Nhất

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Bài viết này tập trung vào việc phân tích sự mất mát chuyển nhượng của các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Châu Âu từ năm 2014 đến 2023, theo tính toán của CIES Football Observatory. Theo báo cáo, Barcelona là câu lạc bộ có sự mất mát chuyển nhượng cao nhất, lên đến 685 triệu đô la. Điều này chủ yếu được cho là do các thương vụ chuyển nhượng không thành công như Philippe Coutinho từ Liverpool với giá 185 triệu đô la, Antoine Griezmann từ Atletico với giá 135 triệu đô la và Ousmane Dembele từ Dortmund với giá 153 triệu đô la.

Barcelona – Câu lạc bộ có mất mát chuyển nhượng cao nhất

Barcelona là câu lạc bộ bóng đá có mức mất mát chuyển nhượng cao nhất, lên đến 685 triệu đô la. Điều này chủ yếu được cho là do các thương vụ chuyển nhượng không thành công như Philippe Coutinho từ Liverpool với giá 185 triệu đô la, Antoine Griezmann từ Atletico với giá 135 triệu đô la và Ousmane Dembele từ Dortmund với giá 153 triệu đô la.

Top 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Châu Âu Với Sự Mất Mát Chuyển Nhượng Lớn Nhất - 1825197783

Barcelona đã đầu tư một số lượng lớn tiền vào các thương vụ chuyển nhượng này, nhưng kết quả không như mong đợi. Các thương vụ không thành công này đã góp phần làm tăng mức mất mát chuyển nhượng của câu lạc bộ.

Chelsea – Câu lạc bộ xếp thứ hai với mất mát chuyển nhượng lớn

Khám phá lý do khiến Chelsea có mức mất mát chuyển nhượng cao và những thương vụ không thành công của họ.

Chelsea xếp thứ hai với mức mất mát chuyển nhượng lên đến 523 triệu đô la. Câu lạc bộ đã chi hơn 1,2 tỷ đô la trong hai kỳ chuyển nhượng gần đây, nhưng cũng đã bán đi một số cầu thủ.

Thương vụ chuyển nhượng như Jorginho, Christian Pulisic và Antonio Rudiger đã góp phần làm tăng mức mất mát chuyển nhượng của Chelsea. Mặc dù câu lạc bộ đã đầu tư mạnh mẽ, nhưng kết quả không như mong đợi.

Arsenal – Câu lạc bộ xếp thứ ba với mất mát chuyển nhượng lớn

Arsenal xếp thứ ba với mức mất mát chuyển nhượng lên đến 472 triệu đô la. Các thương vụ như Nicolas Pepe, Pierre-Emerick Aubameyang và Alexandre Lacazette đã góp phần làm tăng mức mất mát chuyển nhượng của câu lạc bộ.

Việc chi tiêu lớn cho các thương vụ này nhưng không đạt được kết quả như mong đợi đã khiến Arsenal phải chịu mất mát chuyển nhượng đáng kể.

PSG – Câu lạc bộ xếp thứ tư với mất mát chuyển nhượng lớn

Khám phá lý do khiến PSG có mức mất mát chuyển nhượng cao và thương vụ chuyển nhượng kỷ lục của Neymar.

PSG xếp thứ tư với mức mất mát chuyển nhượng lên đến 444 triệu đô la. Điều này chủ yếu là do thương vụ chuyển nhượng kỷ lục của Neymar với giá 263 triệu đô la vào năm 2017.

Việc chi tiêu lớn cho Neymar đã góp phần làm tăng mức mất mát chuyển nhượng của PSG. Mặc dù câu lạc bộ đã có những thành công trong thương vụ chuyển nhượng, nhưng kết quả tổng thể vẫn là mất mát lớn.

Manchester United – Câu lạc bộ xếp thứ năm với mất mát chuyển nhượng lớn

Tìm hiểu về mức mất mát chuyển nhượng lớn của Manchester United và những thương vụ không thành công của họ.

Manchester United xếp thứ năm với mức mất mát chuyển nhượng lên đến 355 triệu đô la. Các thương vụ đắt đỏ như Paul Pogba, Harry Maguire, Angel di Maria và Jadon Sancho đã góp phần làm tăng mức mất mát chuyển nhượng của câu lạc bộ.

Việc chi tiêu lớn cho các thương vụ này nhưng không đạt được thành công đã khiến Manchester United phải chịu mất mát chuyển nhượng đáng kể.

Các câu lạc bộ khác

Tìm hiểu về mức mất mát chuyển nhượng của các câu lạc bộ AC Milan, Aston Villa, Everton, Liverpool và Juventus.

Các câu lạc bộ AC Milan, Aston Villa, Everton, Liverpool và Juventus cũng gặp phải mất mát chuyển nhượng đáng kể. Mức mất mát chuyển nhượng của AC Milan là 323 triệu đô la, Aston Villa là 278 triệu đô la, Everton là 272 triệu đô la, Liverpool là 270 triệu đô la và Juventus là 237 triệu đô la.

Việc chi tiêu lớn cho các thương vụ chuyển nhượng không thành công đã góp phần làm tăng mức mất mát chuyển nhượng của các câu lạc bộ này.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x