Thời lượng thi đấu của các giải đấu bóng rổ trên thế giới

Thể Thao SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Tốt Nhất Châu Á

Thời lượng thi đấu của các giải đấu bóng rổ trên thế giới khác nhau, từ 40 phút tại giải NBA đến 32 phút tại giải trung học Mỹ. Tuy nhiên, luật quốc tế FIBA quy định trận đấu kéo dài 40 phút, chia thành 4 hiệp.

Thời lượng thi đấu của các giải đấu bóng rổ trên thế giới

Các giải đấu bóng rổ trên thế giới có thời lượng thi đấu khác nhau, từ 40 phút tại giải NBA đến 32 phút tại giải trung học Mỹ. Tuy nhiên, luật quốc tế của FIBA quy định trận đấu kéo dài 40 phút, chia thành 4 hiệp.

Thời lượng thi đấu của các giải đấu bóng rổ trên thế giới - -506572832

( Ảnh: Sportingnews )

Theo luật quốc tế của FIBA (Liên đoàn bóng rổ thế giới), một trận đấu bóng rổ sẽ có tổng cộng 4 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 10 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2, cũng như giữa hiệp 3 và hiệp 4, là 2 phút. Thời gian nghỉ giữa các trận đấu là 15 phút. Nếu hai đội kết thúc 40 phút thi đấu với tỷ số hòa nhau, một hiệp phụ kéo dài 5 phút sẽ được sử dụng để xác định người thắng cuộc.

Thời lượng thi đấu của các giải đấu bóng rổ trên thế giới - -715490843

( Ảnh: Sportingnews )

Tuy nhiên, giải đấu bóng rổ hàng đầu thế giới – NBA, lại có thời lượng thi đấu lên đến 48 phút, chia thành 4 hiệp đấu. Mỗi hiệp kéo dài 12 phút. Thời gian nghỉ giữa các hiệp và thời lượng thi đấu hiệp phụ tương tự với luật của FIBA. Còn ở giải đấu WNBA, thời lượng thi đấu là 40 phút, chia thành 4 hiệp đấu.

Tại giải bóng rổ đại học Mỹ (NCAA), thời lượng trận đấu là 40 phút, nhưng chỉ có 2 hiệp đấu với mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Còn ở giải đấu bóng rổ đại học nữ Mỹ, thời lượng thi đấu tuân theo quy định của FIBA.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp đặc biệt về thời lượng thi đấu của một trận bóng rổ. Ví dụ, giải bóng rổ nhà nghề Philippines (PBA) sử dụng hệ thống trận đấu 48 phút, với mỗi hiệp kéo dài 12 phút, tương tự như NBA.

Tại giải bóng rổ trung học Mỹ, thời lượng trận đấu chỉ là 32 phút, với mỗi hiệp kéo dài 8 phút. Thời lượng hiệp phụ của các giải trung học cũng chỉ là 4 phút. Tuy nhiên, còn có sự thay đổi tùy theo luật của từng bang tại Mỹ.

Những giải đấu bóng rổ phong trào, bán chuyên có thể không áp dụng luật của FIBA để đảm bảo thời gian tổ chức giải đấu.

Đó là những thông tin về thời lượng thi đấu của các giải bóng rổ trên thế giới.

Social Sporttok
Sporttok Ads
x